![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: \(\left(a-b-2\right)^2-\left(2a-2b\right)\left(a-b-2\right)+a^2-2ab+b^2\)
\(=\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4+\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\left(a-b-2\right)\)
\(=2\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4-2\left[\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\right]\)
\(=2\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4-2\left(a-b\right)^2+4\left(a-b\right)\)
\(=4\)
b: \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)\left(2^{128}+1\right)\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{128}-1\right)\left(2^{128}+1\right)\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{256}-1\right)\left(2^{256}+1\right)+1\)
\(=2^{512}-1+1=2^{512}\)
c: \(24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\cdot...\cdot\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(B=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{64}-1\right)-2^{64}\)
\(=-1\)
\(\left(1^2-2^2\right)+\left(3^2-4^2\right)+....+\left(99^2-100^2\right)\)
\(=\left(1-2\right)\left(2+1\right)+\left(3-4\right)\left(4+3\right)+....+\left(99-100\right)\left(100+99\right)\)
\(=\left(-1\right)\left(1+2+3+....+100\right)=\frac{\left(-1\right)100.99}{2}=-4950\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giúp vs @@Phạm Hoàng GiangTrần Quốc LộcTrần Thị Hươnghattori heijiTRẦN MINH HOÀNGAn Nguyễn BáRibi Nkok NgokKien Nguyen
Trần Đăng NhấtHung nguyen
Sửa đề bài 1 : Rút gọn
a,\(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right).........\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1\)
\(=\left(100^2-99^2\right)+\left(98^2-97^2\right)+....+\left(2^2-1^2\right)\)
\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+....+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(=1.199+1.195+...+1.3\)
\(=199+195+....+3\)
\(=\left[\left(\dfrac{199-3}{4}\right)+1\right]:2.\left(199+3\right)=5050\)
\(\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=4\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\dfrac{\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2}\)
\(=\dfrac{\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2}\)
\(=\dfrac{\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2}\)
\(=\dfrac{\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)}{2}\)
\(=\dfrac{3^{32}-1}{2}\)
\(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right).....\left(2^{64}+1\right)\)
\(=\left(2^8-1\right)......\left(2^{64}+1\right)=2^{128}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)
\(=\left(100^2-99^2\right)+\left(98^2-97^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)
\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(=199+195+...+3\)
Số các số hạng là : \(\dfrac{199-3}{4}+1=50\)
Tổng : \(\dfrac{\left(199+3\right).50}{2}=5050\)
Vậy A =5050
\(B=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)+1^2\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)....\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=2^{128}-1+1=2^{128}\)
Vậy B = \(2^{128}\)
a. A= \(100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)
\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(=1\left(100+99\right)+1\left(98+97\right)+...+1\left(2+1\right)\)
\(=100+99+98+97+...+2+1 \\ =\left(100+1\right).100:2\\ =5050\)
b.B=\(3.\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1^2\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1^2\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1^2\)
\(=\left(2^8-1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1^2\)
\(=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1^2\)
\(=2^{128}-1+1 \\ =2^{128}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài : 1 Ta có : (x - 2)3 + 6(x + 1)2 - x3 + 12 = 0
=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6(x2 + 2x + 1) - x3 + 12 = 0
=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6x2 + 12x + 6 - x3 + 12 = 0
=> 24x - 10 = 0
=> 24x = 10
=> x = 5/12
Vạy x = 5/12
Bài 4 : Ta có : M = x2 + 6x - 1
=> M = x2 + 6x + 9 - 10
=> M = (x + 3)2 - 10
Vì : \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)
Nên : M = (x + 3)2 - 10 \(\ge-10\forall x\)
Vậy Mmin = -10 khi x = -3
A = (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)....(264 + 1) + 1
= (24 - 1)(24 + 1)....(264 + 1) + 1
= (28 - 1)....(264 + 1) + 1
= 2128 - 1 + 1
= 2128