K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2017

\(5x^2y^2:10x^2y=\frac{1}{2}y^3\)

18 tháng 10 2017

3x2 - 7x - 10

= 3x2 + 3x - 10x - 10

= (3x2 + 3x) - (10x + 10)

= 3x(x + 1) - 10(x + 1)

= (3x - 10)(x + 1)

5x3 - 5x2y - 10x2 + 10xy

= 5x(x2 - xy - 2x + 2y)

= 5x[(x2 - xy) - (2x - 2y)]

= 5x[x(x - y) - 2(x - y)]

= 5x(x - 2)(x - y)

chúc bn hok tốthihihihihihi

nhớ ủng hộ tik cho mik nhé! ko lần sau mik ko giúp đâuleuleuleuleuleuleu

có j ko hiểu thì bn cứ bình luận ở dưới nhé okokok

18 tháng 10 2017

Đây là 1 hay 2 phần z bn

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) 5x2y4 : 10x2y = 510510x2 – 2. y4 – 1 = 1212y3

b) 3434x3y3 : (- 1212x2y2) = 3434 . (-2) . x3 – 2 . y3 – 2 = -3232xy

c) (-xy)10 : (-xy)5 = (-xy)10 – 5 = (-xy)5 = -x5y5.

a: \(5x^2y^4:10x^2y=\dfrac{1}{2}y^3\)

c: \(\left(-xy\right)^{10}:\left(-xy\right)^5=-x^5y^5\)

20 tháng 4 2017

a) (25x5 – 5x4 + 10x2) : 5x2 = (25x5 : 5x2 ) - (5x4 : 5x2 ) + (10x2 : 5x2 )

= 5x3 – x2 + 2

b) (15x3y2 – 6x2y – 3x2y2) : 6x2y

= (15x3y2 : 6x2y) + (– 6x2y : 6x2y) + (– 3x2y2 : 6x2y)

= \(\dfrac{15}{6}\)xy - 1 - \(\dfrac{3}{6}\)y = \(\dfrac{5}{2}\)xy - \(\dfrac{1}{2}\)y - 1.


28 tháng 10 2016

Làm tính nhân

(4x3+3xy2-2y3).(3x2-5xy-6y2)

=12x5+12y5-20x4y-36x2y3-8xy4

Phân tích đa thức thành nhân tử

10x3+5x2y-10x2y-10xy2+5y3

=10x3-5x2y-10xy2+5y3

=5(2x3-x2y-2xy2+y3-)

18 tháng 10 2017

a) \(3x^{2} - 7x - 10 \)

= \(3x^{2} + 3x - 10x - 10\)

= \(3x(x + 1) - 10(x + 1)\)

= \((x + 1)(3x - 10)\)

b) \(5x^{3} - 5x^{2}y - 10x^{2} + 10xy \)

= \(5x(x^{2}- xy - 2x + 2y)\)

= \(5x\left [ x(x - y) - 2(x - y) \right ]\)

= \(5x(x - y)(x - 2)\)

c) \(3x^{2} - 6xy + 3y^{2}- 12z^{2}\)

= \(3(x^{2} - 2xy + y^{2} - 4z^{2})\)

= \(3\left [ (x - y)^{2} - (2z)^{2} \right ]\)

= \(3(x - y - 2z)(x - y + 2z)\)

18 tháng 10 2017

a) 3x2 - 7x -10 = 3x2 +3x - 10x -10

= 3x(x+1) - 10(x+1)

= (3x-10)(x+1)

b) 5x3 - 5x2y - 10x2 + 10xy = 5x2(x-y) - 10x(x-y)

= (5x2-10x)(x-y)

= 5x(x-2)(x-y)

c) 3x2 - 6xy + 3y2 - 12z2 = 3[(x2 - 2xy +y2 )- 4z2 ]

= 3 [ (x-y)2 - 4z2 ]

= 3 ( x-y-2z)(x-y+2z)

_______________________JK ~ Liên Quân Group ______________________

27 tháng 7 2018

\(A=\left(5x-2y\right)\left(5x+2y\right)\)

\(A=\left(5x\right)^2-\left(2y\right)^2\)

\(A=25x^2-4y^2\)

\(A=25.\left(-2\right)^2-4\left(-10\right)^2\)

\(A=25.4-4.100\)

\(A=100-400\)

\(A=300\)

\(B=\left(2x-5\right)\left(4x^2+10x+25\right)\)

\(B=\left(2x\right)^3-5^3\)

\(B=8x^3-125\)

\(B=8.8-125\)

\(B=64-125\)

\(B=-61\)

\(C=\left(3x+2y\right)\left(9x^2-6xy+4y^2\right)\)

\(C=\left(3x\right)^2+\left(2y\right)^2\)

\(C=9x^2+4y^2\)

\(C=9\left(-1\right)^2+4\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(C=9+4.\dfrac{1}{4}\)

\(C=9+1\)

\(C=10\)