![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = -1 + 2 - 3 + 4 - ... - 2017 + 2018
A = ( 2 + 4 + ... + 2018 ) - ( 1 + 3 + ... + 2017 )
Đặt A = B - C
+) Ta có số số hạng của B là :
( 2018 - 2 ) : 2 + 1 = 1009
Tổng B là :
( 2018 + 2 ) . 1009 : 2 = 1019090
+) Ta có số số hạng của C là :
( 2017 - 1 ) : 2 + 1 = 1009
Tổng C là :
( 2017 + 1 ) . 1009 : 2 = 1018081
=> A = 1019090 - 1018081
=> A = 1009
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có\(S_1=1-2+3-4+...+2017-2018\)
Vì S1 có 2018 hạng tử nên ta ghép 2 số liên tiếp với nhau.
Khi đó, ta đc: S1=(-1)*1009
<=> S1=-1009
Vậy....
s1=[1+(-2)]+[3+(-4)+...+[2017+(-2018)
s1= (-1) . (2018 - 2)/2+1
s1= -1 . 1009
= - 1009
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(S_1=3+4+6+8+...+2016+2017\)
\(S_1=3+\left(4+6+8+...+2016\right)+2017\)
Số số hạng của (4 + 6 + 8 + ... + 2016) là:
\(\left(2016-4\right)\div2+1=1007\)
Tổng của (4 + 6 + 8+ ... + 2016) là:
\(\frac{\left(4+2016\right).1007}{2}=1017070\)
\(\Rightarrow S_1=3+4+6+8+..+2016+2017=3+1017070+2017=1019090\)
b, \(S_2=2+3+5+7+...+2017+2018\)
\(S_2=2+\left(3+5+7+...+2017\right)+2018\)
Số số hạng của (3 + 5 + 7 + ... + 2017) là:
\(\frac{2017-3}{2}+1=1008\)
Tổng của (3 + 5 + 7 + ... + 2017) là:
\(\frac{\left(3+2017\right).1008}{2}=1018080\)
\(\Rightarrow S_2=2+3+5+7+...+2017+2018=2+1018080+2018=1020100\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Các số có dạng : \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{\left(a+1\right)-a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a}-\)\(\frac{1}{a+1}\)
Thế vào bởi các số sẽ có kết quả
b) Các số có dạng : \(\frac{1}{a\left(a+2\right)}=\frac{1}{2}.\frac{2}{a\left(a+2\right)}=\frac{1}{2}.\frac{\left(a+2\right)-a}{a\left(a+2\right)}\)\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+2}\right)\)
Làm tương tự trên
c) Lấy nhân tử chung là 5 rồi làm như câu a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2B=2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(B=2^{2017}-2\)
các ý khác tương tự
ý C nhân vs 3
D 4
E 5
3C = 3(1+3+3^2+.......+3^2017)
= 3+3^2+3^3+......+3^2018
3C - C = (3+3^2+3^3+......+3^2018) - (1+3+3^2+......+3^2017)
= 3^2018 - 1
=> C = (3^2018 - 1) : 2
còn lại tự làm nhé
N = 1.2 + 2.3 + .... + 2017.2018
3N = 1.2.3 + 2.3.3 + .... + 2017.2018.3
3N = 1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + ..... + 2017,2018.(2019 - 2016)
3N = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + ..... + 2017.2018.2019 - 2016.2017.2018
3N = 2017.2018.2019
N = 2017.2018.673
mày điên à