Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+...+2017}\)
\(S=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{2035153}\)
\(S=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+....+\frac{2}{4070306}\)
\(S=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{2017.2018}\)
\(S=2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{2017.2018}\right)\)
\(S=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\right)\)
\(S=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2018}\right)=2.\frac{504}{1009}=\frac{1008}{1009}\)
Vậy \(S=\frac{1008}{1009}\)
\(S=1+\frac{1}{2}.\left(1+2\right)+\frac{1}{3}.\left(1+2+3\right)+\frac{1}{4}.\left(1+2+3+4\right)+...+\frac{1}{2017}.\left(1+2+3+...+2017\right)\)
\(S=1+\frac{1}{2}.\frac{\left(1+2\right).2}{2}+\frac{1}{3}.\frac{\left(1+3\right).3}{2}+\frac{1}{4}.\frac{\left(1+4\right).4}{2}+...+\frac{1}{2017}.\frac{\left(1+2017\right).2017}{2}\)
\(S=1+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+\frac{5}{2}+...+\frac{2018}{2}\)
\(S=\frac{1}{2}.\left(2+3+4+...+2018\right)\)
\(S=\frac{1}{2}.\frac{\left(2+2018\right).2017}{2}\)
\(S=\frac{2020.2017}{4}=505.2017=1018585\)
\(S=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)
=>\(2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\)
=>\(2S-S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)\)
=>\(S=1-\frac{1}{2^9}=\frac{511}{512}\)
Vậy \(S=\frac{511}{512}\)
Ta có : \(S=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+......+\frac{1}{2^9}\)
\(\Rightarrow2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^8}\)
\(\Rightarrow2S-S=1-\frac{1}{2^9}\)
\(\Leftrightarrow S=1-\frac{1}{2^9}\)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)
\(2S=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\)
\(2S-S=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\right)+\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(2S-S=S=2-\frac{1}{2^{10}}\)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)
\(2S=2\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(2S=3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)
\(S=2S-S\)
\(S=3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(S=3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-...-\frac{1}{2^{10}}\)
\(S=2-\frac{1}{2^{10}}\)
Ta có: \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2017}}\)
=>\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\)
=>\(A=2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2017}}\right)\)
\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-...-\frac{1}{2^{2017}}\)
\(A=1+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^2}\right)+\left(\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^3}\right)+...+\left(\frac{1}{2^{2016}}-\frac{1}{2^{2016}}\right)-\frac{1}{2^{2017}}\)
\(A=1-\frac{1}{2^{2017}}\)
Vậy: \(A=1-\frac{1}{2^{2017}}\)
2/
S = 2 + 22 + 23 +...+ 299
= (2+22+23) +...+ (297+298+299)
= 2(1+2+22)+...+297(1+2+22)
= 2.7 +...+ 297.7
= 7(2+...+297) chia hết cho 7
S = 2+22+23+...+299
= (2+22+23+24+25)+...+(295+296+297+298+299)
= 2(1+2+22+23+24)+...+295(1+2+22+23+24)
= 2.31+...+295.31
= 31(2+...+295) chia hết cho 31
3/
A = 1+5+52+....+5100 (1)
5A = 5+52+53+...+5101 (2)
Lấy (2) - (1) ta được
4A = 5101 - 1
A = \(\frac{5^{101}-1}{4}\)
4/
Đặt A là tên của biểu thức trên
Ta có: \(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
........
\(\frac{1}{8^2}< \frac{1}{7.8}=\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}=\frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}< 1\)
Vậy...
5/
a, Gọi UCLN(n+1,2n+3) = d
Ta có : n+1 chia hết cho d => 2(n+1) chia hết cho d => 2n+2 chia hết cho d
2n+3 chia hết cho d
=> 2n+2 - (2n+3) chia hết cho d
=> -1 chia hết cho d => d = {-1;1}
Vậy...
b, Gọi UCLN(2n+3,4n+8) = d
Ta có: 2n+3 chia hết cho d => 2(2n+3) chia hết cho d => 4n+6 chia hết cho d
4n+8 chia hết cho d
=> 4n+6 - (4n+8) chia hết cho d
=> -2 chia hết cho d => d = {1;-1;2;-2}
Mà 2n+3 lẻ => d lẻ => d khác 2;-2 => d = {1;-1}
Vậy...
\(S=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2017}\)
\(S=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{2017.2018}\)
\(\frac{1}{2}S=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}\)
\(\frac{1}{2}S=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(\frac{1}{2}S=\frac{1}{2}-\frac{1}{2018}\)
\(\frac{1}{2}S=\frac{504}{1009}\)
=> \(S=\frac{1008}{1009}\)