Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=1-2+2^2-2^3+.....+2^{100}\)
\(\Rightarrow2S=2-2^2+2^3-......-2^{101}\)
\(\Rightarrow3S=2S+S=\left(2-2^2+2^3-....-2^{101}\right)+1-2+2^2-2^3+....+2^{100}\)
\(\Rightarrow3S=-2^{101}+1\)
\(\Rightarrow S=\frac{1-2^{101}}{3}\)
Chơi câu khó nhất
D = 4 + 42 + 43 + ... + 4n
4D = 42 + 43 + ... + 4n+1
3D = 4n+1 - 4
D = \(\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ... + 2^100
2S = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6 + ... + 2^100 + 2^101
2S - S = ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6 + ... + 2^100 + 2^101 ) - ( 1 + 2 + 2^2 +2^3 +2^4 + 2^5 + .... + 2^100 )
S = 2^101 - 1
Vậy S = 2^101 - 1
Ta có :
S = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 2100
2S = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 2101
2S - S = ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 2101 ) - ( 1 - 2 - 22 - 23 - 24 - 25 - ... - 2100 )
S = 2101 - 1
a) Ta có: \(S=1+4+4^2+...+4^{100}\)
\(\Rightarrow4S=4+4^2+4^3+...+4^{101}\)
\(\Leftrightarrow4S-S=\left(4+4^2+...+4^{101}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow3S=4^{101}-1\)
\(\Rightarrow S=\frac{4^{101}-1}{3}\)
b) Tương tự phần a ta tính được: \(A=\frac{5^{97}-5}{4}\)
Ta có: \(5^{97}-5=\overline{...5}-5=\overline{...0}\)
Đến đây thì A sẽ có cstc là 0 hoặc 4
a) S = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 4100
=> 4S = 4( 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 4100 )
= 4 + 42 + 43 + ... + 4101
=> 4S - S = 3S
= 4 + 42 + 43 + ... + 4101 - ( 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 4100 )
= 4 + 42 + 43 + ... + 4101 - 1 - 4 - 42 - 43 - ... - 4100
= 4101 - 1
=> S = (4101 - 1 )/3
b) A = 5 + 52 + 53 + ... + 596
= ( 5 + 52 ) + ( 53 + 54 ) + ... + ( 595 + 596 )
= 30 + 52( 5 + 52 ) + ... + 594( 5 + 52 )
= 30 + 52.30 + ... + 594.30
= 30( 1 + 52 + ... + 594 ) chia hết cho 10 ( vì 30 chia hết cho 10 )
=> A có tận cùng là 0
34.x+4 = 81x+3 <=> 34.x+4 = 33.x+9 <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5
Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!
A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50
A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51
A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)
A= 2^51-1
Vậy A= 2^51-1
B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200
B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201
B.5-B=5^201-5
B.4= 5^201-5
B= (5^201-5):4
Vậy B= (5^201-5):4