K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2018

a)

   \(2A=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)

\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+....+2^{101}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{100}\right)\)

\(A=2^{101}-1\)

b)

  Tách ra thành 2 tổng :\(D=3+3^3+...+3^{99}\) và \(E=3^2+3^4+...+3^{100}\)

\(3^2D=3^3+3^5+...+3^{101}\)

\(9D-D=\left(3^3+3^5+...+3^{101}\right)-\left(3+3^3+...+3^{99}\right)\)

\(8D=3^{101}-3\Leftrightarrow D=\frac{3^{101}-3}{8}\)

Tương tự \(E=\frac{3^{102}-3^2}{8}\)

Ta có \(D-E=B\)

Do đó \(\frac{3^{101}-3-3^{102}+3^2}{8}\)

Tương tự phần a, b tính được \(C=\frac{5^{202}-1}{24}\)

27 tháng 11 2018

c,\(C=1+5^2+5^4+5^6+...+5^{200}\)

\(\Rightarrow25C=5^2+5^4+5^6+5^8+...+5^{202}\)

\(\Rightarrow25C-C=24C=\left(5^2+5^4+...+5^{202}\right)-\left(1+5^2+...+5^{200}\right)\)

\(=5^{202}-1\)

\(\Rightarrow C=\frac{5^{202}-1}{24}\)

17 tháng 11 2018

A = 1 + 2 + 22 + ... + 2100

=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 2100 + 2101

=> 2A - A = ( 2 + 22 + 2+ ... + 2100 + 2101 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 2100 )

=> A = 2101 - 1

17 tháng 11 2018

A = 1 + 2 +22+.....+2100

=>  2A =2  + 22 + 23+...+2100+2101

=> 2A - A = ( 2 + 22+23+.....+2100+2101) - ( 1 + 2 + 22+...+2100)

=> A = 2101 - 1

25 tháng 4 2019

Help Me

Tui cần gấp

Đúng tui k nhưng làm hẳn ra nha :)

Nếu lâu thì làm mẫu 1 vài phần OK :)

26 tháng 4 2019

a) \(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2010}\)

=> \(2A-A=2^{2011}-2^0\Leftrightarrow A=2^{2011}-1\)

b) \(3B=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)

=> \(3B-B=3^{101}-1\Leftrightarrow2B=3^{101}-1\Leftrightarrow B=\frac{1}{2}\left(3^{101}-1\right)\)

Tương tự Cx4, Dx5

9 tháng 10 2015

Chơi câu khó nhất 

D = 4 + 42 + 43 + ... + 4n

4D = 42 + 43 + ... + 4n+1

3D = 4n+1 - 4

D = \(\frac{4^{n+1}-4}{3}\)

11 tháng 3 2016

MÌNH KO GHI LẠI ĐỀ NHA

A=100.(100-1).(100+1):3

A=333300

B=100.(100+1).(100.2+1):6

B=100.101.201:6

B=338350

11 tháng 3 2016

câu a=333300

4 tháng 8 2020

  34.x+4 = 81x+3 <=>  34.x+4 = 33.x+9  <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5

5 tháng 8 2020

Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!

A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50

A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51

A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)

A= 2^51-1

Vậy A= 2^51-1

B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200

B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201

B.5-B=5^201-5

B.4= 5^201-5

B= (5^201-5):4

Vậy B= (5^201-5):4

24 tháng 6 2016

A = 20 + 21 + 22 + ... + 22006

2A = 2 + 22 + 23 +...+ 22006 + 22007

2A - A = ( 2 + 22 + 23 + ... + 22006 + 22007 ) - ( 20 + 21 + 22 +...+ 22006 )

A = 22007 - 1

24 tháng 6 2016

câu b câu d cũng tương tự câu a bạn nhé