\(2^0\)+\(2^1\)+\(2^...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2018

\(2A=2^1+2^2+...+2^{2011}\)

\(2A-A=2^{2011}-1\)

\(A=2^{2011}-1\)

29 tháng 4 2018

A = 20 + 21 + ... + 22010

2A = 21 + 22 + ... 22011 

2A - A = (21 + 22 + ... 22011) - (20 + 21 + ... + 22010)

A = 22011 - 1

a, \(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2011}\)

\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\right)\)

\(A=2^{2011}-1\)

b, \(4C=4^2+4^3+...+4^{n+1}\)

\(4C-C=\left(4^2+4^3+...+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+...+4^n\right)\)

\(3C=4^{n+1}-4\)

\(C=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)

5 tháng 7 2019

a) A = 1 + 2 + 22 + ... + 22010

=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22011

Lấy 2A - A = (2 + 22 + 23 + ... + 22011) - (1 + 2 + 22 + ... + 22010)

              A = 2 + 22 + 23 + ... + 22011 - 1 - 2 - 22 - ... - 22010

                 = 22011 - 1

b) C = 4 + 42 + 43 +... + 4n

=> 4C = 42 + 43 + 44 + ... + 4n + 1

Lấy 4C - C = (42 + 43 + 44 + ... + 4n + 1) - ( 4 + 42 + 43 +... + 4n)

            3C  = 4n + 1 - 4

              C  =(4n + 1 - 4) : 3

17 tháng 2 2020

a) 20+ 21+22+...+22010

A=  20+ 21+22+...+22010

2A= 2( 20+ 21+22+...+22010)

2A= 21+22+...+22010+22011

2A-A= (21+22+...+22010+22011) -(20+ 21+22+...+22010)

A= 22011-20

A= 22011-1

Vì 22011 > 22010 nên 22011 -1 > 22010-1

Vậy..

c)1030  = ( 103 )10 = 100010

= ( 210 )10 = 102410

Vì 1024 > 1000 

=>  100010 < 102410 hay 1030 < 2100 

8 tháng 6 2020

a) A = 20 + 21 + 22 + .... + 22010

2A = 2(20 + 21 + 22 + .... + 22010)

2A = 21 + 22 + 23 + .... + 22011

A = (21 + 22 + 23 + .... + 22011) - (20 + 21 + 22 + .... + 22010)

A = 22011 - 20

A = 22011 - 1

b) B = 1 + 3 + 32 + .... + 3100

3B = 3(1 + 3 + 32 + .... + 3100)

3B = 3 + 32 + 33 + .... + 3101

2B = (3 + 32 + 33 + .... + 3101) - (1 + 3 + 32 + .... + 3100)

2B = 3101 - 1

B = (3101 - 1) : 2

c) C = 4 + 42 + 43 + .... + 4n

4C = 4(4 + 42 + 43 + .... + 4n)

4C = 42 + 43 + 44 .... + 4n + 1

3C = (42 + 43 + 44 .... + 4n + 1) - (4 + 42 + 43 + .... + 4n)

3C = 4n + 1 - 4

C = (4n + 1 - 4) : 3

d) D = 1 + 5 + 52 + .... + 52000

5D = 5(1 + 5 + 52 + .... + 52000)

5D = 5 + 52 + 53 + .... + 52001

4D = (5 + 52 + 53 + .... + 52001) - (1 + 5 + 52 + .... + 52000)

4D = 52001 - 1

4D = (52001 - 1) : 4

20 tháng 5 2017

a)

\(S=1-2+3-4+...+2009-2010\)

\(S=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+...+\left(2009-2010\right)\)

\(S=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)

Có:

\(\dfrac{\left(2010-1\right):1+1}{2}=1005\) số (-1)

\(\Rightarrow S=1005.\left(-1\right)=-1005\)

b)

\(P=0-2+4-6+...+2010-2012\)

\(P=\left(0-2\right)+\left(4-6\right)+...+\left(2010-2012\right)\)

\(P=\left(-2\right)+\left(-2\right)+...+\left(-2\right)\)

Có:

\(\dfrac{\left(2010-0\right):2+1}{2}=503\) số (-2)

\(\Rightarrow P=503.\left(-2\right)=-1006\)

27 tháng 12 2017

a)

S=1−2+3−4+...+2009−2010S=1−2+3−4+...+2009−2010

S=(1−2)+(3−4)+...+(2009−2010)S=(1−2)+(3−4)+...+(2009−2010)

S=(−1)+(−1)+...+(−1)S=(−1)+(−1)+...+(−1)

Có:

(2010−1):1+12=1005(2010−1):1+12=1005 số (-1)

⇒S=1005.(−1)=−1005⇒S=1005.(−1)=−1005

b)

P=0−2+4−6+...+2010−2012P=0−2+4−6+...+2010−2012

P=(0−2)+(4−6)+...+(2010−2012)P=(0−2)+(4−6)+...+(2010−2012)

P=(−2)+(−2)+...+(−2)P=(−2)+(−2)+...+(−2)

Có:

(2010−0):2+12=503(2010−0):2+12=503 số (-2)

⇒P=503.(−2)=−1006

5 tháng 5 2018

bài kia thiếu oy : 0 < 1 nhưng 0 vẫn là số tự nhiên :v

\(M=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2010^2}\) 

+ vì các phân số trên đều là phân số dương nên tổng của chúng > 0        

=> M > 0                      (1)

\(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1\cdot2}\)

\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2\cdot3}\)

\(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3\cdot4}\)

.....

\(\frac{1}{2010^2}< \frac{1}{2009\cdot2010}\)

nên \(M< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{2009\cdot2010}\)

\(\Rightarrow M< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)

\(\Rightarrow M< 1-\frac{1}{2010}\)

\(\Rightarrow M< 1\)    (2)

\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow0< M< 1\)

=> M không phải là số tự nhiên

5 tháng 5 2018

\(M=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{2009.2009}+\frac{1}{2010.2010}\)

\(M< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)

\(M< 1-\frac{1}{2010}\)

=> M < 1(vì 1 trừu đi số nào cũng bé hơn nó)

=> M không phải là số tự nhiên 

7 tháng 7 2017

Ta có : E = 2.4 + 4.6 + 6.8 + ..... + 98.100

=> 4E = 2.4.6 - 2.4.6 + ..... + 98.100.102

=> 4E = 98.100.102

=> E = \(\frac{\text{98.100.102}}{4}=249900\)