K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2022

a) \(S=1+7+7^2+...+7^{10}\)

=> \(7S=7+7^2+7^3+...+7^{11}\)

=> \(6S=7^{11}-1\)

Hay \(S=\dfrac{7^{11}-1}{6}\)

b) \(S=1+3+3^2+...+3^{19}\)

=> \(3S=3+3^2+...+3^{20}\)

=> \(2S=3^{20}-1\)

Hay \(S=\dfrac{3^{20}-1}{2}\)

Tìm số tự nhiên n, biết 

a) 5n = 55 = 3125

b) 7n = 76 = 117649

c) 3n = 310 = 59049

 

20 tháng 7 2022

* Tính tổng

a, S = 1 + 7 + 72 + ... + 710

  7S = 7 ( 1 + 7 + 72 + ... + 710 )

  7S = 7 + 72 + 73 + ... + 711

  6S = 7S - S

       = ( 7 + 72 + 73 + ... + 711 ) - ( 1 + 7 + 72 + ... + 710 )

  6S = 711 - 1

\(\Rightarrow\) S = \(\dfrac{7^{11}-1}{6}\)

b, tương tự a nha, dù sao bạn cũng nên hiểu kĩ bài

Cụ thể: nhân S với 3 sau đó trừ đi S được 2S. Được kết quả 2S chia cho 2

* Tìm sô tự nhiên n

a, 5n = 3125                         b, 7n = 117649                       c, 3n = 59049

n = 5                                     n = 6                                      n = 10

 

  

20 tháng 9 2017

a, S = 1 + 21+2+3+...+99= 1 + 24950

Vì 4950 chia hết cho 9 mà 1 chia 9 dư 1 => S chia 9 dư 1.

b,

    S + 1 = 1 + 1 + 24950= 24951

Vì 2 = 2 => n-1 = 4951

n= 4951 + 1

n= 4952.

                                                        Đáp số : a, 1.

                                                                     b, 4952.

20 tháng 9 2017

mình để a là 7 mà

sao bạn là 9

21 tháng 7 2019

a) (2n - 1)7 = 510 : 53

=> (2n - 1)7 = 57

=> 2n - 1     = 5

=> 2n          = 6

=>   n          = 6 : 2

=>   n          = 3

b) 5n + 2 . 53 = 254 

5n + 2 . 53 = (52)4

=> 5n + 2 + 3  = 52.4

=> 5n + 5       = 58

=> n + 5 = 8

=> n       = 8 - 5

=> n       = 3

c) 9n + 1 . 3n + 2 = 319

=> (32)(n + 1) . 3n + 2 = 319

=> 32(n + 1) . 3n + 2    = 319

=> 32(n + 1) + n + 2      = 319

=> 2(n + 1) + n + 2    = 19

=> 2n + 2 + n + 2       = 19

=> 3n + 4                   = 19

=> 3n                         = 15 

=>   n                         = 5

d) 25n + 2 : 5n + 1 = 1255

=> (52)(n + 2) : 5n + 1 = (53)5

=> 52.(n + 2) : 5n + 1   = 53 . 5

=> 52.(n + 2) - (n + 1)    = 515

=> 2(n + 2) - (n + 1)   = 15

=> 2n + 4 - n - 1         = 15

=> n + 3                     = 15

=> n                           = 12

21 tháng 7 2019

a. (2n - 1)7 = 510 : 53

<=> (2n - 1)7 = 57

<=> 2n - 1 = 5

<=> n = 3

b. 5n+2 . 53 = 254

<=> 5n.52 . 53 = (52)4

<=> 5n = 53

<=> n = 3

c. 9n+1 . 3n+2 = 319

<=> 9n.9 . 3n.32 = 319

<=> 32n.32 . 3n.32 = 319

<=> 33n = 315

<=> 3n = 15

<=> n = 5

Câu d và e hơi mâu thuẫn

13 tháng 8 2017

CÂU 1

\(5^{n+1}+5^n=750\)

\(=>5^n\cdot5+5^n=750\)

\(=>5^n\cdot\left(5+1\right)=750\)

\(=>5^n\cdot6=750\)

\(=>5^n=750:6\)

\(=>5^n=125\)

\(=>5^n=5^3\)

\(=>n=3\)

11 tháng 10 2017

câu 1 sai đề là n ko phải x,y

24 tháng 2 2017

Bài 1:

a) Ta có: 536=(53)12=12512

                 1124=(112)12=12112

Vì 12512>12112

=>536>1124

b) Ta có: 6255=(54)5=520

             1257=(53)7=521

Vì 520<521

=>6255<1257

c) Ta có: 32n=(32)n=9n

                23n=(23)n=8n

Vì 9n>8n

=>32n>23n

d) Ta có: 6.522=(1+5).522=523+522>523 

e) S=1+2+22+23+...+22005

   2S=2+22+23+24+...+22006

=>2S-S=(2+22+23+24+...+22006) - (1+2+22+23+...+22005)

=>S=22006-1<22014<5.22014

Cậu cho tớ 3 tớ sẽ làm 2 bài còn lại cho cậu

24 tháng 2 2017

Nhớ cho tớ 3 "đúng" nhé

21 tháng 10 2016

a/ s=A+....A là ở câu (b) à

tính B=7+10+13 ...2014

số số hang =(2014-7)/3+2007/3+1=670

B=(7+2014)/2*n=2007*335=....

S=A+B

tính A

5A=5^2+5^3+5^4+...+5^100

5A-A=4A=5^100-5

A=(5^100-5)/4

S=(5^100-5)/4+2007.335

*tìm n

5^n=4A+5=5^100

n=100

13 tháng 12 2018

a, S=1+2^7+(2+2^2)+(2^3+2^4)+(2^5+2^6)

    S=1+128+2*3+(2^3*1+2^3*2)+(2^5*1+2^5*2)

    S=129+2*3+2^3*(1+2)+2^5*(1+2)

    S=3*43+2*3+2^3*3+2^5*3

    S=3*(43+2+2^3+2^5)chia hết cho 3 nên S chia hết cho 3

     

26 tháng 12 2018

c) S = ( -2 ) + 4+ ( -6 ) + 8 + ... + ( -2002 ) + 2004

    S = [ (-2)+4] + [ (-6) + 8 ] + ... + [ (-2002) + 2004 ]

    S = 2 + 2 + 2 + ... + 2 ( 501 số hạng 2 )

    S = 2*501

    S = 1002

29 tháng 10 2016

A = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2n

2A=2(1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2n)

2A=2+22+...+2n+1

2A-A=(2+22+...+2n+1)-(1+2+22+...+2n)

A=2n+1-1

B = 7 + 71 + 72 + 73 + 74 + .... + 7n+1

7B=7( 7 + 71 + 72 + 73 + 74 + .... + 7n+1)

7B=72+72+...+7n+2

7B-B=(72+72+...+7n+2)-(7+71+...+7n+1)

6B=7n+2-7-71

B=(7n+2-14)/4

29 tháng 10 2016

Nguyễn Huy Thắng bn biết làm cách thứ 2 ko