![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+6+6^2+6^4+...+6^{100}\)
\(\Rightarrow6A=6+6^2+6^4+...+6^{100}+6^{101}\)
\(\Rightarrow6A-A=\left(6+6^2+6^4+....+6^{102}\right)-\left(1+6+6^2+6^4+...+6^{100}\right)\)
\(\Rightarrow5A=6^{101}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{6^{101}-1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 + 32 + 34 + 36 + ... + 3100
=> 9A= 32+34+....+3102
=> 9A-A=8A=(32+34+....+3102)-(1 + 32 + 34 + 36 + ... + 3100)
=> 8A=32+34+....+3102-1 - 32 - 34 - 36 - ... - 3100
=> 8A=3102-1
=> A=(3102-1):8
1=30
30 + 32 + 34 + 36 + ...+ 3100
30+2+4+6+...+100
đây là một đáp số rất lớn nên không thể ra đáp số được, hỏi máy tính cũng báo lỗi .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+6+6^2+...+6^{100}\)
\(6A=6+6^2+6^3+...+6^{101}\)
\(6A-A=\left(6+6^2+...+6^{101}\right)-\left(1+6+...+6^{100}\right)\)
\(5A=6^{101}-1\)
\(A=\frac{6^{101}-1}{5}\)
Hoàn toàn tương tự với các câu b) c)
\(A=1+6+6^2+6^3+...+6^{100}\)
\(6A=6+6^2+6^3+6^4+...+6^{101}\)
\(6A-A=\left(6+6^2+6^3+6^4+...+6^{101}\right)-\left(1+6+6^2+...+6^{100}\right)\)
\(5A=6^{101}-1\)
\(A=\frac{6^{101}-1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+....+2^{101}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{100}\right)\)
\(A=2^{101}-1\)
b)
Tách ra thành 2 tổng :\(D=3+3^3+...+3^{99}\) và \(E=3^2+3^4+...+3^{100}\)
\(3^2D=3^3+3^5+...+3^{101}\)
\(9D-D=\left(3^3+3^5+...+3^{101}\right)-\left(3+3^3+...+3^{99}\right)\)
\(8D=3^{101}-3\Leftrightarrow D=\frac{3^{101}-3}{8}\)
Tương tự \(E=\frac{3^{102}-3^2}{8}\)
Ta có \(D-E=B\)
Do đó \(\frac{3^{101}-3-3^{102}+3^2}{8}\)
Tương tự phần a, b tính được \(C=\frac{5^{202}-1}{24}\)
c,\(C=1+5^2+5^4+5^6+...+5^{200}\)
\(\Rightarrow25C=5^2+5^4+5^6+5^8+...+5^{202}\)
\(\Rightarrow25C-C=24C=\left(5^2+5^4+...+5^{202}\right)-\left(1+5^2+...+5^{200}\right)\)
\(=5^{202}-1\)
\(\Rightarrow C=\frac{5^{202}-1}{24}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 + 2 + 22 + ... + 2100
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 2100 + 2101
=> 2A - A = ( 2 + 22 + 23 + ... + 2100 + 2101 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 2100 )
=> A = 2101 - 1
A= 1+32+34+36+.......+3100
3A= 32+34+36+.......+3100+3101
3A-A= (32+34+36+.......+3100+3101) - (1+32+34+36+.......+3100)
2A= 3101-1
A= (3101-1) : 2
Đặt A = 1+32+34+36+...+3100
32A = 32+34+36+38+....+3102
8A = 32A - A = 3102-1
A = \(\frac{3^{102}-1}{8}\)