Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\frac{10}{1}=10\)
mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi
a, \(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)+ \(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\left(\sqrt{3}\right)\cdot\left(\sqrt{2}\right)+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)+ \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
= \(\sqrt{3}\)+ \(\sqrt{2}\)+ \(\sqrt{3}\)- \(\sqrt{2}\)= 2\(\sqrt{3}\)
a) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}+}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
=\(\frac{\sqrt{10+4\sqrt{6}}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{10-4\sqrt{6}}}{\sqrt{2}}\)
=\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{6+2}\right)}^2}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{\left(\sqrt{6-2}\right)}^2}{\sqrt{2}}\)
=\(\frac{\sqrt{6}+2}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{6}-2}{\sqrt{2}}\)
=\(\frac{\sqrt{2\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}}{\sqrt{2}}\)
=\(\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\)
=\(2\sqrt{3}\)
b )\(\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)
=\(\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
=\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)
=\(\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\)
=\(\frac{-2}{\sqrt{2}}\)
=\(-\sqrt{2}\)
Biểu thức B ko bt có sai đề ở căn thứ 2 ko ạ
Nếu nhân B với căn 2 thì cái căn thức nhất tách đc thành hđt (a+b)2 đấy ạ nhưng cái căn thứ 2 thì ko tách đc
a) \(\sqrt{21-6\sqrt{6}}-\sqrt{9+2\sqrt{18}}\)
\(=\sqrt{18-2\sqrt{18\cdot3}+3}-\sqrt{6+2\sqrt{18}+3}\)
\(=\left(\sqrt{18}-\sqrt{3}\right)^2-\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)^2\)
\(=\sqrt{18}-\sqrt{3}-\sqrt{6}+\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{18}+\sqrt{6}=\sqrt{6}\left(\sqrt{3}+1\right)\)
\(=\sqrt{3+2+2.\sqrt{3}.\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{3+2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
(1+\(\sqrt{5}\))\(^2\)