Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề đoạn kia là 11 => 111 thì đúng hơn nhé
Ta có
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-13.15.37\right)\)
( Nói thêm 1 chút nhé . Thường thường với các biểu thức dai và nếu thực hiện các phếp toán trong các ngoặc gần như là 0 thể thì bn phait chú ý tới cái vế sau cùng =)) . Thường là thế )
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-13.3.5.37\right)\)
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-3.37.5.13\right)\)
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-111.65\right)\)
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)0\)
=> B=0
đề sai rồi nhé!!!
t sửa đề làm lại nè:
\(B=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^2+...+100^2\right).\left(65.111-13.15.37\right)\)
Ta có:
\(65.111-13.15.37=65.111-\left(13.5\right).\left(3.37\right)\)
\(=65.111-65.111\)
\(=0\)
\(\Rightarrow B=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^2+...+100^2\right).0\)
\(\Rightarrow B=0\)
Dấu chấm là dấu nhân nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+2\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\1-x=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}\left(x\text{ ∈}Z\right)}\)
b) \(\left(2x-1\right)^2=9\)
\(\left(2x-1\right)^2=3^2\)
\(2x-1=3\)
\(2x=3+1\)
\(2x=4\)
\(x=2\left(x\text{ ∈}Z\right)\)
c) \(\left(1-5x\right)^3=-27\)
\(\left(1-5x\right)^3=3^3\)
\(1-5x=3\)
\(5x=3+1\)
d, (x - 1)(3 - x) > 0 => (x - 1) và (3 - x) cùng dấu => ta có 2 TH: TH1: (x - 1) và (3 - x) là số nguyên dương => (x - 1) > 0, (3 - x) > 0 => x > 1, 3 > x hay x < 3 => x > 1 và x < 3 => x = 2. TH2: (x - 1) và (3 - x) là số nguyên âm => (x - 1) < 0, (3 - x) < 0 => x < 1, 3 < x hay x > 3 => x < 1, x > 3 (vô lý)(loại). Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3/7 + 4/9 + 4/7 + 5/9
= ( 3/7 + 4/7 ) + ( 4/9 + 5/9 )
= 7/7 + 9/9
= 1 + 1
= 2
b)1/5 + 4/10 + 9/15 + 16/20 + 25/25 + 36/30 + 49/35 + 64/40 + 81/45
= 1/5 + 2/5 + 3/5 + 4/5 + 5/5 + 6/5 + 7/5 + 8/5 + 9/5
= ( 1/5 + 9/5 ) + ( 2/5 + 8/5 ) + (7/5 + 3/5 ) + ( 4/5 + 6/5 ) + 5/5
= 2 + 2 + 2 + 2 + 1
= 2 x 4 + 1
= 8 +1
= 9
c) 1/8 + 1/12 + 3/8 + 5/12
= ( 1/8 + 3/8 ) + ( 1/12 + 5/12)
= 4/8 + 6/12
= 1/2 + 1/2
= 2/4 = 1/2
mỏi tay rồi
d; (1 - \(\dfrac{1}{2}\)) x (1 - \(\dfrac{1}{3}\)) x (1 - \(\dfrac{1}{4}\)) x ... x ( 1 - \(\dfrac{1}{100}\))
= \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{2}{3}\) x \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{3}{4}\) x ... x \(\dfrac{99}{100}\)
= \(\dfrac{1}{100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) vì (3x - 2)(2y-3)=1
=> 3x-2 = 1 ; 2y-3 = 1
Ta có :+) 3x - 2 = 1
=> 3x = 3
=> x= 1
+) 2y-3 = 1
=> 2y = 4
=> y = 2
Vậy x=1; y = 2
b) Vì (x + 1)(2y-1) = 12
=> (x+1) và (2y-1) ϵ Ư(12) = {1 ; 2 ; 6 ; 3 ; 4 ; 12 }
Ta thấy : 2y - 1 là số lẻ
=> 2y-1 ϵ {1 ; 3 }
+ Nếu 2y - 1 = 1
=> 2y = 1 + 1
2y = 2
=> y = 1
=> x+1 = 12
=> x = 11
+ Nếu 2y - 1 = 3
=>2y = 4
=> y = 2
=> x+1 = 6
=> x = 5
Vậy x = 11 ; 5
y = 1 ; 2
\(\left(\frac{1-1}{49}\right).\left(\frac{1-1}{64}\right).\left(\frac{1-1}{81}\right).\left(\frac{1-1}{100}\right).\left(\frac{1-1}{121}\right).\left(\frac{1-1}{144}\right)\)
= \(\frac{0}{49}.\frac{0}{64}.\frac{0}{81}.\frac{0}{100}.\frac{0}{121}.\frac{0}{144}\)
= 0 . 0 . 0 . 0 . 0 . 0 = 0
Bạn ơi, mình lộn đề rồi. Sorry !!!!!!!!![bucminh bucminh](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/bucminh.png)
![gianroi gianroi](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/gianroi.png)