\(4^2\)+\(4^4\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2017

\(B=1+4^2+4^4+4^6+...+4^{100}\)

\(4B=4+4^3+4^5+...+4^{101}\)

\(4B+B=\left(1+4^2+4^4+...+4^{100}\right)+\left(4+4^3+4^5+...+4^{101}\right)\)

\(5B=1+4+4^2+4^3+...+4^{100}+4^{101}\)

      \(=1+4+4.4+4^2.4+...+4^{100}.4\)

      \(=1+4\left(1+4+4^2+...+4^{100}\right)\)

      \(=1+4\left(4^{101}-1\right)\)

      \(=1+4^{102}-4\)

      \(=4^{102}-3\)

\(B=\frac{4^{102}-3}{5}\)

T i c k cho mình nha ^^

15 tháng 7 2019

\(a,A=1^2+3^2+5^2+...+99^2\)

\(A=1+2^2+3^2+4^2+5^2+...+99^2\)

\(A=1+2.\left(3-1\right)+3.\left(4-1\right)+...+99.\left(100-1\right)\)

\(A=\left(2.3+3.4+...+99.100\right)-\left(1+2+3+...+99\right)\)

\(A=\frac{99.100.101}{3}-\frac{99.\left(99+1\right)}{2}\)

\(A=333300-4950=328350\)

20 tháng 6 2018

a/Ta có: \(\dfrac{4}{3}-\left[\left(\dfrac{-11}{6}\right)-\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{3}\right)\right]\)

\(=\) \(\dfrac{4}{3}-\left[\dfrac{-11}{6}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{5}{3}\right]\)

\(=\) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{11}{6}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{3}\)

\(=\) \(\dfrac{24}{18}+\dfrac{33}{18}+\dfrac{4}{18}+\dfrac{30}{18}\)

\(=\) \(\dfrac{91}{18}\)

b/Ta có: \(\left(8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}\right)-\left(-6-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{4}\right)-\left(3+\dfrac{2}{4}-\dfrac{9}{7}\right)\)

\(=\) \(8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}+6+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-3-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)

\(=\) \(8+6-3-\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{7}\)

\(=\) \(11-\dfrac{2}{4}+\dfrac{14}{7}\)

\(=\) \(11-\dfrac{1}{2}+2\)

\(=\) \(9-\dfrac{1}{2}\)

\(=\) \(\dfrac{17}{2}\)

Chúc bn học tốt!!!okokok

22 tháng 6 2018

phần b thầy mk chữa là = 9 đó

những dù sao cx thank youvui

14 tháng 8 2017

1,\(2:\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\right)^3\) = \(2:\left(\dfrac{-1}{216}\right)\)=\(-432\)

2, \(a,2^6.5^6.5^4.4^4=10^6.20^4\)

\(b,\dfrac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\dfrac{\left(2^3\right)^{10}+\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^4+\left(2^2\right)^{11}}=\dfrac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}\)

21 tháng 9 2018

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{5}{6}\right)\)

\(=\frac{13}{7}+0+0+0+0\)

\(=\frac{13}{7}\)

21 tháng 9 2018

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}-\frac{5}{6}+\frac{6}{7}+\frac{5}{6}-\frac{4}{5}+\frac{3}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}.\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\right)+\frac{6}{7}\)

\(=1+0-0+0+\frac{6}{7}\)

\(=1+\frac{6}{7}=1\frac{6}{7}\)

16 tháng 9 2017

a) \(x:\left(\frac{3}{4}\right)^3=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)

\(x=\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(\frac{3}{4}\right)^3\)

\(x=\left(\frac{3}{4}\right)^5\)

\(x=\frac{243}{1024}\)

vay \(x=\frac{243}{1024}\)

b) \(\left(\frac{2}{5}\right)^5.x=\left(\frac{2}{5}\right)^8\)

\(x=\left(\frac{2}{5}\right)^8:\left(\frac{2}{5}\right)^5\)

\(x=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)

\(x=\frac{8}{125}\)

vay \(x=\frac{8}{125}\)

4) \(\left(0,36\right)^8=\left(0,6^2\right)^8=\left(0,6\right)^{16}\)

\(\left(0,216\right)^4=\left(0,6^3\right)^4=\left(0,6\right)^{12}\)

5) a) \(\left(3,5\right)^3=42,875\)

b) \(\left(-\frac{4}{11}\right)^2=\frac{16}{121}\)

c) \(\left(0,5\right)^4.6^4=3^4=81\)

d) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^5:\left(\frac{1}{6}\right)^5=\left(-2\right)^5=-32\)

27 tháng 6 2017

\(A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-6}{13}+\dfrac{1}{2}+1\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)+\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=1-1+1=1\)

\(B=\left(-1\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{-4}\right).\left(-4\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{1}{4}\)

\(B=\dfrac{-3}{2}:\dfrac{3}{-4}.\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)

\(B=2.\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)

\(=-9-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-37}{4}\)

27 tháng 6 2017

\(a,A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{2}+1\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{-6}{13}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{7}{13}-\dfrac{6}{13}\right)+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)

\(A=-1+1=0\)

\(b,B=\left(-1\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{-4}\right)\left(-4\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{1}{4}\)

\(B=\left(-\dfrac{3}{2}.\dfrac{-4}{3}\right).\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)

\(B=8.\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)

\(B=-36-\dfrac{1}{4}\)

B = \(-\dfrac{145}{4}\)

2 tháng 8 2018

a, 1/3-3/4+3/5+1/4-2/9-1/36+1/15

=(1/3+3/5+1/15)-(3/4-1/4+2/9+1/36)

=1 - 3/4

=1/4

b, 3-1/4+2/3-5-1/3+6/5-6+7/4-3/2

=(3-5-6)-(1/4-7/4)+(2/3-1/3)+(6/5-3/2)

=-8 +3/2 +1/3 -3/10

=-97/15