Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|3x+5\right|=11-2x\) \(\text{Đ}K:11-2x\ge0\)
<=>\(3x+5=\pm11-2x\)
TH1: \(3x+5=11-2x\) TH2 : \(3x+5=-\left(11-2x\right)\)
<=>\(3x+2x=11-5\) <=>\(3x+5=-11+2x\)
<=>\(5x=6\) <=>\(3x-2x=-11-5\)
<=> \(x=\frac{6}{5}\) <=> \(x=-16\)
\(V\text{ậy}\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{5}\\x=-16\end{cases}}\)
\(\left|3x+5\right|=11-2x\)
Từ biểu thức trên ta có thể suy ra \(\left|3x+5\right|=\pm11-2x\)( 11 - 2x > 0 )
+TH1:
\(\left|3x+5\right|=11-2x\)
\(\Rightarrow3x+2x=11-5\)
\(\Rightarrow5x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}\)
+TH2:
\(\left|3x+5\right|=\left(-11\right)-2x\)
\(\Rightarrow3x-2x=\left(-11\right)-5\)
\(\Rightarrow x=-16\)
Vậy x \(\in\left\{\frac{6}{5};-16\right\}\)
\(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{7}{19}+\frac{12}{19}=\frac{7.8+7.11+12.11}{19.11}=\frac{256}{209}\)
4x + 11 chia hết cho 2x + 3
Mà 2x + 3 chia hết cho 2x + 3
=> 4x + 11 chia hết cho 2 ( 2x + 3 )
=> 4x + 11 chia hết cho 4x + 6
=> 4x + 6 + 5 chia hết cho 4x + 6
Mà 4x + 6 chia hết cho 4x + 6
=> 5 chia hết cho 4x + 6
=> 4x + 6 thuộc Ư ( 5 )
=> 4x + 6 thuộc { 1 , 5 }
=> 4x thuộc { -5 , -1 }
=> x thuộc { - 1 , 25 ; - 0, 25 }
\(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{113}{364}\)
\(\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{11}{13}-\frac{113}{364}\)
\(\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{15}{28}\)
\(x=\frac{5}{42}-\frac{15}{28}\)
\(x=-\frac{5}{12}\)
vậy \(x=-\frac{5}{12}\)
Ta có:
2^2020 - 2^2017
= 2^2017. ( 2^3 - 1)
= 2^2017. ( 8 - 1 )
= 2^2017. 7 chia hết cho 7
Vậy ( 2^200 - 2^2017) chia hết cho 7
Ta có:
2^2020 - 2^2017
= 2^2017. ( 2^3 - 1)
= 2^2017. ( 8 - 1 )
= 2^2017. 7 chia hết cho 7
Vậy ( 2^200 - 2^2017) chia hết cho 7
tk cho mk nha $_$
:D
=(1-2)-(3-4)+(5-6)-(7-8)+...+(2021-2022)-2023
=(-1)-(-1)+(-1)-...+(-1)-2023
=0-2023
=-2023
\(\left(\frac{7}{11}+\frac{4}{11}\right)\)\(x\) \(\frac{11}{7}\)
\(=\) \(1\)\(x\) \(\frac{11}{7}\)
\(=\)\(\frac{11}{7}\)
Ta có : ab + ba = ( 10a + b ) + ( 10b +a )
= 11a +11b
= 11( a + b ) chia hết cho 11
Vậy ab + ba chia hết cho 11
Ta có :
\(\left(ab+ba\right)\)
\(=\left(10a+b\right)+\left(10b+a\right)\)
\(=10\left(a+b\right)+\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(10+1\right)\)
\(=11\left(a+b\right)⋮11\left(đpcm\right)\)
P/s : Đúng nha
~ Ủng hộ nhé
2020.(20222022 - 11) - 2022.(2020 - 11)
= 2020.20222022 - 2020.11 - 2022.2020.2020 + 2022.11
= 2020. 2022.10001 - 2020.11 - 2022.2020.10001 + 2022.11
= (2020.2022.1001 - 2022.2020.10001) - 11.(2020 -2022)
= 0 - 11.(-2)
= 22