Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, <=>(-5)x=(-5)3
<=> x=3
b, <=> 52x=522
<=> x=11
c, 32x=317.315
<=> 32x=332
<=> x=16
d,2x+1=225
<=> x+1=25
<=> x=24
Chúc hok tốt!!!
\(S=\frac{3}{\left(1.2\right)^2}+\frac{5}{\left(2.3\right)^2}+...+\frac{61}{\left(30.31\right)^2}\)
\(S=\frac{3}{1^2.2^2}+\frac{5}{2^2.3^2}+...+\frac{61}{30^2.31^2}\)
\(S=\frac{3}{1.4}+\frac{5}{4.9}+...+\frac{61}{900.961}\)
\(S=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{900}-\frac{1}{961}\)
\(S=1-\frac{1}{961}\)
\(S=\frac{960}{961}\)
Với \(n\ge1\)thì \(\frac{2n+1}{n^2\left(n+1\right)^2}=\frac{n^2+2n+1-n^2}{n^2\left(n+1\right)^2}=\frac{\left(n+1\right)^2-n^2}{n^2\left(n+1\right)^2}=\frac{\left(n+1\right)^2}{n^2\left(n+1\right)^2}-\frac{n^2}{n^2\left(n+1\right)^2}\)
Do đó \(S=\frac{3}{\left(1\cdot2\right)^2}+\frac{5}{\left(2\cdot3\right)^2}+...+\frac{4017}{\left(2008\cdot2009\right)^2}=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{2008^2}-\frac{1}{2009^2}\)
\(=1-\frac{1}{2009^2}\)
sao bạn hôm đăng bài lớp 8 hôm thì đăng bài lớp 6 vậy
1, Ta có :
a . 81 = 34 => 3x= 34 => x = 4 .
b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1
c. 23 * 2x - 1 = 64
=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 26
=> 3 + ( x - 1 ) = 6
=> x - 1 = 6 - 3 = 3
x = 3 + 1
x = 4