\(9\left(\frac{1}{3}\right)^3-3\left(-\frac{1}{3}\right)^2+2\left(-\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2016

\(9\left(\frac{1}{3}\right)^3-3\left(-\frac{1}{3}\right)^2+2\left(-\frac{1}{3}\right)+1=\frac{9}{3^3}-\frac{3}{3^2}-\frac{2}{3}+1=\frac{1}{3}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}+1=\frac{1}{3}-1+1=\frac{1}{3}\)

6 tháng 11 2017

Muốn cho số có hai chữ số giống nhau và chia hết cho 2 thì số đó phải là một trong các số 22, 44, 66, 88. Bây giờ ta tìm trong những số này số mà chia cho 5 thì dư 3.

Đó là số 88.



Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-99-trang-39-sgk-toan-6-tap-1-c41a3896.html#ixzz4xczZ4dOb

5 tháng 8 2017

\(\left(\frac{1}{9}\right)^{2015}.9^{2015}-96^2:24^2=1^{2015}-4^2=1-16=-15\)

\(16\frac{2}{7}:\left(\frac{-3}{5}\right)-28\frac{2}{7}:\left(\frac{-3}{5}\right)=\left(16\frac{2}{7}-28\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-3}{5}\right)=-12.\frac{-5}{3}=20\)

\(\left(-2\right)^3.\left(\frac{3}{4}-0,25\right):\left(2\frac{1}{4}-1\frac{1}{6}\right)=-8.\frac{1}{2}:\frac{13}{12}=-8.\frac{1}{2}.\frac{12}{13}=\frac{-48}{13}\)

\(\left(\frac{1}{4}-x\right)\left(x+\frac{2}{5}\right)=0\)

Ta xét 2 trường hợp 

\(\begin{cases}\frac{1}{4}-x=0\\x+\frac{2}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)

tớ mới làm bài 1 thôi bài 2 3 tớ ko có thời gian 

16 tháng 7 2016

a)\(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\left(1\frac{4}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5\)

\(=2,5\)

b)\(\frac{3}{7}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}.\left(19\frac{1}{3}-33\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-14\right)\)

\(=-6\)

c)\(9.\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}\)

\(=9.\left(-\frac{1}{3}\right)^3+9.\frac{1}{27}\)

\(=9.\left[\left(-\frac{1}{3}\right)^3+\frac{1}{27}\right]\)

\(=9.0=0\)

d)\(15\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)-25\frac{1}{4}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(15\frac{1}{4}-25\frac{1}{4}\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-10\right):\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=14\)