Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C = 1/100 - ( 1/2.1 + 1/3.2 + ... + 1/98.97 + 1/99.98 + 1/100.99
C = 1/100 - ( 1- 1/2+ 1/2 - 1/3 + ... + 1/97 - 1/98 + 1/98 - 1/99 + 1/99 - 1/100 )
C = 1/100 - ( 1 - 1/100 )
C = 1/100 - 99/100
C = \(\frac{-49}{50}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+0,6+\frac{1}{64}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow B=\frac{3}{15}-\frac{48}{64}+\frac{9}{15}+\frac{1}{64}-\frac{8}{36}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow B=\frac{3}{15}+\frac{9}{15}+\frac{1}{15}+\left(-\frac{48}{64}+\frac{1}{64}\right)+\left(-\frac{8}{36}-\frac{1}{36}\right)\)
\(\Rightarrow B=\frac{13}{15}-\frac{47}{64}-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow B=-\frac{113}{960}\)
\(C=0\)
\(D=\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)
\(\Rightarrow D=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+...-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+1\)
\(\Rightarrow D=1\)
D= \(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}......-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)
=\(\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+.......+\frac{1}{97.98}+\frac{1}{98.99}\right)\)
=\(\frac{1}{99}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-.....-\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\)
=\(\frac{1}{99}-\left[1-(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+......+\frac{1}{98}-\frac{1}{99})\right]\)
=\(\frac{1}{99}-\left(1-0-0-.....-0-\frac{1}{99}\right)\)
=\(\frac{1}{99}-1-\frac{1}{99}\)
=1
a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)
= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)
= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)
= \(\frac{11}{9}\)
b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)
= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)
= \(\frac{7}{30}\)
Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha
c) -6
d) 3
e) 3
g) 12
h) \(\frac{23}{18}\)
i) \(\frac{-69}{20}\)
k) \(\frac{-1}{2}\)
l) \(\frac{49}{5}\)
A = 5/7.(1+9/13) − 5/7.9/13
A= 5/7.(1+9/13 - 9/13)
A = 5/7.1
A = 5/7
B = 11/24 − 5/41 + 13/24 + 0.5 − 36/41
B = (11/24 + 13/24) - (5/41 + 36/41) + 0.5
B = 1 - 1 + 0.5
B = 0.5
C = −4/13.5/17 + (−12/13).4/17 + 4/13
C = 4/13.(-5/17) + (−12/13).4/17 + 4/13
C = 4/13.(-5/17 + 1) + (−12/13).4/17
C = 4/13.(−12/17) + (−12/13).4/17
C = (4.-12)/(13.17) + (−12/13).4/17
C = 4/17.(−12/13) + (−12/13).4/17
C = 4/17.(−12/13).2
C = 96/221
D = (4/3 − 3/2)2 − 2.∣−1/9∣ + (−5/18)
D = (4/3 − 3/2)2 − 2.1/9+ (−5/18)
D = -1/62 - 2/9+ (−5/18)
D = -1/12 - ( 2/9+ (−5/18) )
D = -1/12 - ( 4/18+ (−5/18) )
D = -1/12 - (-1/18)
D = -1/12 + 1/18
D = -3/36 + 2/36
D = -1/36
E = (−3/4 + 2/3):5/11 + (−1/4 + 1/3):5/11
E = (−3/4 + 2/3 + (−1/4) + 1/3):5/11
E = ((−3/4 + (−1/4)) + (2/3 + + 1/3)):5/11
E = ( - 1 + 1):5/11
E = 0:5/11
E = 0
\(\left(\frac{1}{4}-x\right)\left(x+\frac{2}{5}\right)=0\)
Ta xét 2 trường hợp
\(\begin{cases}\frac{1}{4}-x=0\\x+\frac{2}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)
tớ mới làm bài 1 thôi bài 2 3 tớ ko có thời gian