K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2017

A = -1 + 3 - 5 + 7 +...- 53 +55

SSH : (55 - /-1/ ) : 2 + 1 = 28 ( số hạng)

Ta có : A =( -1 + 3)( -5 + 7) +...(-53 +55)

= 2 + 2 +...+2

Ta có 28 : 2 = 14 số 2

= 2 x 14 = 28

21 tháng 1 2017

\(A=-1+3-5+7-...-53+55\)

\(=\left(-1+3\right)+\left(-5+7\right)+...+\left(-53+55\right)\)

\(=2+2+...+2\) (có 14 số 2)

\(=14.2=28\)

17 tháng 1 2018

1: Tính

a: 27+ 55+ (-17) + (-55)

= (27-17) + (55-55)

= 10 + 0

= 10

b: (-92)+ (-251)+ (-8)+ 25

= -(92+8) - (251 - 25)

= -100 - 226

= -326

c: (235- 47) + (175- 53)

= 235 - 47 + 175 - 53

= (235+175) - (47+53)

= 410 - 100

= 310

d: (756- 217)- (183- 44)

= 756 - 217 - 183 + 44

= (756+44) - (217+183)

= 800 - 400

= 400

2: Tìm x, biết

\(\text{x. (x+ 3)= 0}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

vậy______

\(\text{(x-2). (5- x) = 0}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)

vậy________

(x- 3). (2x +1) = 7

=> x-3 và 2x + 1 thuộc Ư(7)

ta có bảng sau :

x-31-17-7
2x+17-71-1
x4210-4
x3-30-1

vậy x thuộc {4;3;2;-3;10;0;-4;-1}

17 tháng 1 2018

a: 27+ 55+ (-17) + (-55)

=27 + 55 -17 - 55

=10

b: (-92)+ (-251)+ (-8)+ 25

= -92 - 251 - 8 + 25

=-326

c: (235- 47) + (175- 53)

=188 + 122

=310

d: (756- 217)- (183- 44)

=539 - 139

=400

7 tháng 1 2017

1a) (x-2)(x+1)= 0

Suy ra  \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\)Suy ra  \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

20 tháng 9 2015

19992x-6 = 1

2x-  6 = 0

x = 3

 

a) (x-3) .(2y+1)=7

=> (x-3) và (2y+1) thuộc Ư(7)={-1;1;-7;7}

Xét các trường hợp rồi tìm ra x là đc

(2x+1).(3y-2)=-55

=> (2x+1) và (3y-2) thuộc Ư(-55)={.....}

tự làm , xét ước và các trường hợp là đc

13 tháng 2 2020

   3a + 5 = 3.( a + 1 ) + 2 

mà  3. ( a + 1 ) \(⋮\) a + 1 

Để 3a + 5 \(⋮\) a + 1 

\(\Leftrightarrow\) 2 \(⋮\) a + 1  

\(\Rightarrow\) a + 1 \(\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

Ta có bảng : 

a + 1                1              - 1                  2                      - 2

a                      0               - 2                 1                        - 3 

KL                chọn           chọn             chọn                   chọn 

Vậy x \(\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\) thì 3a + 5 \(⋮\) a + 1