Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=1.2.3+2.3.4+3.4.5+.......+49.50.51\)
\(\Rightarrow4B=1.2.3.4+2.3.4.4+3.4.5.4+.......+49.50.51.4\)
\(=1.2.3.4+2.3.4\left(5-1\right)+3.4.5\left(6-2\right)+.........+49.50.51.\left(52-48\right)\)
\(=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+.........+49.50.51.52-48.49.50.51\)
\(=49.50.51.52\)
\(\Rightarrow B=\frac{49.50.51.52}{4}=1624350\)
Đoàn Lê Thu Trang
Đặt x = 2k ( k thuộc N )
Số số hạng của dãy số đó là :
\(\frac{2k-2}{2}+1=k-1+1=k\) ( số hạng )
Do đó :
\(\frac{k\times\left(2k+2\right)}{2}=2450\)
\(k\times k+1=2450=49\times50\)
\(\Rightarrow k=49\)
Vậy x chỉ có thể bằng :
49 x 2 = 98
b) 1+2-3-4+5+6-7-8+...-499-500+501+502
= (1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(497+498-499-500)+501+502
= (-4)+(-4)+...+(-4)+501+502
= (-4.125)+501+502
= (-500)+501+502
= 503
\(\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{27}\right)=\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{6}{27}-\frac{5}{27}+\frac{3}{7}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{27}=\frac{3}{14}+\frac{1}{54}=\frac{44}{189}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}-\frac{4}{5}\right)=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}+\frac{4}{5}=\frac{13}{10}\)
\(\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{7}-\frac{7}{27}\cdot\frac{36}{14}=\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{7}-\frac{7}{27}\cdot\frac{18}{7}=\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{7}-\frac{6}{7}=\frac{5}{21}-\frac{14}{21}=\frac{-3}{7}\)
Bài làm
\(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}-\left(-\frac{3}{5}\right)+\frac{1}{72}+\frac{2}{9}-\left(-\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{15}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{72}+\frac{2}{9}+\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(=\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right)+\left(\frac{1}{36}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{1}{72}+\frac{2}{9}\right)\)
\(=\left(\frac{5}{15}+\frac{9}{15}+\frac{1}{15}\right)+\left(\frac{1}{36}+\frac{27}{36}\right)+\left(\frac{16}{72}+\frac{1}{72}\right)\)
\(=1+\frac{28}{36}+\frac{18}{72}\)
\(=\frac{36}{36}+\frac{28}{36}+\frac{9}{36}\)
\(=\frac{73}{36}\)
~ Không chắc có đúng hay không nx. ~
# Học tốt #
Sửa đề :
\(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}-\left[-\frac{3}{5}\right]+\frac{1}{72}+\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{72}+\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(=\left[\frac{1}{3}+\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right]-\left[\frac{3}{4}+\frac{2}{9}+\frac{1}{36}\right]+\frac{1}{72}\)
\(=\left[\frac{5}{15}+\frac{9}{15}+\frac{1}{15}\right]-\left[\frac{27}{36}+\frac{8}{36}+\frac{1}{36}\right]+\frac{1}{72}\)
\(=1-1+\frac{1}{72}=\frac{1}{72}\)