Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
khỏi lo
a=1/b
thay vào a2+b2=5 ta được (1/b)2+b2=5 =>b=2,19 =>a=0,46
thay a và b vào ta được 0,464+0,463.2,19+0,46.2,193+2,194=28,1
ĐÚNG THÌ L I K E : )
a) xy = b \(\Rightarrow\)2xy = 2b ; x + y = a \(\Rightarrow\)( x + y )2 = a2 \(\Rightarrow\)x2 + y2 + 2xy = a2 \(\Rightarrow\)x2 + y2 = a2 - 2b
b) x3 + y3 = ( x + y ) . ( x2 - xy + y2 ) = a . ( a2 - 2b - b ) = a . ( a2 - 3b ) = a3 - 3ab
a)\(\left(-x^2y^5\right)^2:\left(-x^2y^5\right)=\left(-x^2y^5\right)\)
b)\(5\cdot\left(x-2y\right)^3:\left(5x-10y\right)\)
\(=5\cdot\left(x-2y\right)\cdot\left(x-2y\right)^2:\left(5x-10y\right)\)
\(=\left(5x-10y\right)\cdot\left(x-2y\right)^2:\left(5x-10y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)^2\)
Thay \(x=\frac{1}{2},y=1\) vào:
\(\left(\frac{1}{2}-2\cdot1\right)^2=\left(\frac{-3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)
\(x^2-y=y^2-x\)
=>x^2-y^2-y+x=0
=>(x-y)(x+y)+(x-y)=0
=>(x-y)(x+y+1)=0
=>x+y=-1
\(A=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-6x^2y^2\)
\(=-1+3xy+3xy\left[1-2xy\right]-6x^2y^2\)
=-1+6xy-12x^2y^2
1. 2x2y(2x2+3x+3)
= 4x4y +6x3y+6x2y
2) ( 4x2y + 6xy2 - 2x )1/2xy2
= 2x3y3 +3x2y4-x2y2
bài này 1h rùi,chắc chờ tui ngủ dậy làm;
= (x+y)3 - (x+y) + xy(x+y) =
= (x+y)((x+y)2 -1 +xy)) = (x+y)(x2 +3xy +y2 -1)
Phá ngoặc ra , rồi triệt tiêu như vậy nèk :
( x3 + y3 + z3 ) - x3 - y3 - z3
= x3 + y3 + z3 - x3 - y3 - z3
= x3 - x3 + y3 - y3 + z3 - z3
= 0
\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)