Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(F\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)
\(G\left(x\right)=x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9\)
b) \(F\left(x\right)+G\left(x\right)=x+3x^2\)
F(x) + G(x) = \(9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4-x^5+9-2x^2-7x^4-2x^3+3x\)
=\(18-2x^5+7x-4x^3-x^2-14x^4\)
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
P = \(\left(x^4+x^3y-2x^3\right)+\left(x^3y+x^2y^2-2x^2y\right)-\left(x^2+xy-2x\right)+3\)
= \(x^3.\left(x+y-2\right)+x^2y.\left(x+y-2\right)-x.\left(x+y-2\right)+3\)
=\(x^3.0+x^2y.0-x.0+3=3\)
=> P = 3
đúng cái nhé
1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).
Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:
A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1
=x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1
=x+1=2010 + 1 =2011.
Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011
a) M=7x-7y + 4ax - 4ay - 5
=7(x-y) + 4a(x-y) - 5= 7.0 + 4a.0 - 5= -5
b)N=x(x^2 + y^2) - y(x^2 + y^2)+3
=x^3 + xy^2 - x^2y - y^3 + 3
=x^3 - x^2y + xy^2 - y^3 +3
=x^2(x-y) + y^2(x-y) + 3= x^2.0 + y^2.0 + 3= 3
Ta có M = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 +3y + x + 2017
= x2(x + y - 2) - y(x + y - 2) + x + y - 2 + 2019
thay x + y - 2 = 0 vào M ta có : M = x2.0 - y.0 + 0 + 2019
= 2019
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)
\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+2019\)
\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)
\(=\left(x+y-2\right)\left(x^2-y+1\right)+2019\)
Thay \(x+y-2=0\)vào đa thức ta được:
\(M=0.\left(x^2-y+1\right)+2019=2019\)