\(x^{2008}-x^{2007}+1\) tại x = -1

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2018

Đa thức: \(x^{2008}\) - \(x^{2007}\) +1 tại x= -1, có:

-1\(^{2008}\) -(-1\(^{2007}\)) +1 =1

21 tháng 3 2018

Thay x = -1 vào đa thức trên, ta được:

(-1)^2008-(-1)^2007+1

= 1+1+1

= 3

Vậy đa thức trên bằng 3 tại x = -1

21 tháng 3 2018

thay x = -1 vào biểu thức \(x^{2008}-x^{2007}+1\)

có: \(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1\)

\(=1-\left(-1\right)+1\)

\(=3\)

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!
 

21 tháng 3 2018

-12008-(-12007)+1

1+1+1

=3

100% nha bn

14 tháng 4 2016

sao không mở sách giải mà coi

14 tháng 4 2016

trong sách làm gì có 

8 tháng 7 2017

Câu 1:

a, Ta có:

\(H\left(x\right)=0\Rightarrow4x^2+x=0\Rightarrow x.\left(4x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Câu b bài 1 có nghiệm nha!

Câu 2:

Thay x=-1 vào đa thức ta được:

\(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1=1-\left(-1\right)+1=3\)

Chúc bạn học tốt!!!

8 tháng 7 2017

thanks

\(R=3x^2+5\)tại x = -1 ; x = 0 ; x = 3

TH1 : Ta thay đa thức trên có x = -1

\(3.\left(-1\right)^2+5=3.1+5=8\)

TH2 : Ta thay đa thức trên có x = 0 

\(3.0^2+5=3.0.5=0\)

TH3 : Ta thay đa thức trên có x = 3

\(3.3^2+5=3.9+5=27+5=32\)

Ta KL đc : R luôn dương với mọi giá trị x 

7 tháng 9 2020

A = x2009 - 2008x2008 - 2008x2007 - ... - 2008x + 1

x = 2009 => 2008 = x - 1

Thế vào A ta được :

A = x2009 - ( x - 1 )x2008 - ( x - 1 )x2007 - ... - ( x - 1 )x + 1

= x2009 - ( x2009 - x2008 ) - ( x2008 - x2007 ) - ... - ( x2 - x ) + 1

= x2009 - x2009 + x2008 - x2008 + x2007 - ... - x2 + x + 1

= x + 1 

= 2009 + 1 = 2010

Vậy A = 2010

14 tháng 8 2016

Khi x=-3 thì biểu thức:

 \(\Rightarrow B=\left(-3^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)

\(\Rightarrow B=.............\)

máy tính tính cũng không ra nha bạn

12 tháng 3 2017

Thay \(x=-3\) vào biểu thức B ta được :

\(B=\left(-3^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)

\(=\left(-3^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)

\(=-1^{2007}\)

\(=-1\)

15 tháng 8 2016

Tại x= - 3

=> \(B=\left[\left(-3\right)^{2017}+3\left(-3\right)^{2016}-1\right]^{2017}\)

=> \(B=\left[\left(-3\right)^{2017}+3^{2017}-1\right]^{2017}\)

=> \(B=\left(-1\right)^{2017}\)

=> B = - 1

15 tháng 8 2016

Ta có:

\(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3\left(3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^1\left(3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^{1+2006}-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(0-1\right)^{2007}\)

\(B=\left(-1\right)^{2007}\)

\(B=1\)

7 tháng 7 2017

Bài 1:

a) Cho đa thức \(G\left(x\right)=-x-8=0\)

\(\Rightarrow-x=8\)

\(\Rightarrow x=-8\)

Vậy -8 là nghiệm của đa thức G(x).

b)Ta có: \(C\left(-2\right)=m.\left(-2\right)^2+2.\left(-2\right)+16=0\)

\(\Rightarrow C\left(x\right)=4m-4+16=0\)

\(\Rightarrow4m=-12\)

\(\Rightarrow m=-3\)

Bài 2.

a) Cho B(y)=-3y+5=0

\(\Rightarrow y=\dfrac{5}{3}\)

b) M(x)=2x2+1

Ta có: 2x2\(\ge0\)

nên: M(x)=2x2+1 \(\ge1\)

\(\Rightarrow M\left(x\right)\) không có nghiệm.

Các bài sau tương tự, không khó đâu bạn. Chúc bạn học tốt!

8 tháng 7 2017

cảm ơn bạn nha

17 tháng 12 2016

lop 7 lam gi co nghiem voi da thuc ha ban

18 tháng 12 2016

Đề thi HSG lớp 7 đó bạn