Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đa thức: \(x^{2008}\) - \(x^{2007}\) +1 tại x= -1, có:
-1\(^{2008}\) -(-1\(^{2007}\)) +1 =1
Thay x = -1 vào đa thức trên, ta được:
(-1)^2008-(-1)^2007+1
= 1+1+1
= 3
Vậy đa thức trên bằng 3 tại x = -1
Câu 1:
a, Ta có:
\(H\left(x\right)=0\Rightarrow4x^2+x=0\Rightarrow x.\left(4x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Câu b bài 1 có nghiệm nha!
Câu 2:
Thay x=-1 vào đa thức ta được:
\(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1=1-\left(-1\right)+1=3\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(R=3x^2+5\)tại x = -1 ; x = 0 ; x = 3
TH1 : Ta thay đa thức trên có x = -1
\(3.\left(-1\right)^2+5=3.1+5=8\)
TH2 : Ta thay đa thức trên có x = 0
\(3.0^2+5=3.0.5=0\)
TH3 : Ta thay đa thức trên có x = 3
\(3.3^2+5=3.9+5=27+5=32\)
Ta KL đc : R luôn dương với mọi giá trị x
A = x2009 - 2008x2008 - 2008x2007 - ... - 2008x + 1
x = 2009 => 2008 = x - 1
Thế vào A ta được :
A = x2009 - ( x - 1 )x2008 - ( x - 1 )x2007 - ... - ( x - 1 )x + 1
= x2009 - ( x2009 - x2008 ) - ( x2008 - x2007 ) - ... - ( x2 - x ) + 1
= x2009 - x2009 + x2008 - x2008 + x2007 - ... - x2 + x + 1
= x + 1
= 2009 + 1 = 2010
Vậy A = 2010
Khi x=-3 thì biểu thức:
\(\Rightarrow B=\left(-3^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(\Rightarrow B=.............\)
máy tính tính cũng không ra nha bạn
Thay \(x=-3\) vào biểu thức B ta được :
\(B=\left(-3^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(=\left(-3^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)
\(=-1^{2007}\)
\(=-1\)
Tại x= - 3
=> \(B=\left[\left(-3\right)^{2017}+3\left(-3\right)^{2016}-1\right]^{2017}\)
=> \(B=\left[\left(-3\right)^{2017}+3^{2017}-1\right]^{2017}\)
=> \(B=\left(-1\right)^{2017}\)
=> B = - 1
Ta có:
\(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3\left(3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^1\left(3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^{1+2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(0-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(-1\right)^{2007}\)
\(B=1\)
Bài 1:
a) Cho đa thức \(G\left(x\right)=-x-8=0\)
\(\Rightarrow-x=8\)
\(\Rightarrow x=-8\)
Vậy -8 là nghiệm của đa thức G(x).
b)Ta có: \(C\left(-2\right)=m.\left(-2\right)^2+2.\left(-2\right)+16=0\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=4m-4+16=0\)
\(\Rightarrow4m=-12\)
\(\Rightarrow m=-3\)
Bài 2.
a) Cho B(y)=-3y+5=0
\(\Rightarrow y=\dfrac{5}{3}\)
b) M(x)=2x2+1
Ta có: 2x2\(\ge0\)
nên: M(x)=2x2+1 \(\ge1\)
\(\Rightarrow M\left(x\right)\) không có nghiệm.
Các bài sau tương tự, không khó đâu bạn. Chúc bạn học tốt!
thay x = -1 vào biểu thức \(x^{2008}-x^{2007}+1\)
có: \(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1\)
\(=1-\left(-1\right)+1\)
\(=3\)
CHÚC BN HỌC TỐT!!!!
-12008-(-12007)+1
1+1+1
=3
100% nha bn