![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=12/1.2 .22/2.3 .32/3.4 .42/4.5
=1/2. 2.2/2.3 .3.3/3.4 .4.4/4.5
=1/2.2/3.3.4.4./5
=1/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: Thực hiện phép tính A = -125 x 2^3 + 71 x 53 + 53 x (-29) - 42 x 53 Bước 1: Tính các giá trị đơn giản 2^3 = 8 -125 x 8 = -1000 71 x 53 = 3763 53 x (-29) = -1537 -42 x 53 = -2226 Bước 2: Thay vào biểu thức ban đầu A = -1000 + 3763 - 1537 - 2226 Bước 3: Tiến hành cộng và trừ A = -1000 + 3763 = 2763 A = 2763 - 1537 = 1226 A = 1226 - 2226 = -1000 Vậy, A = -1000. Câu 2: Tính giá trị biểu thức A = 2019 1 × 2 + 2019 2 × 3 + 2019 3 × 4 + ⋯ + 2019 2018 × 2019 1×2 2019 + 2×3 2019 + 3×4 2019 +⋯+ 2018×2019 2019 Biểu thức này có thể viết lại dưới dạng tổng: 𝐴 = ∑ 𝑘 = 1 2018 2019 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) A=∑ k=1 2018 k(k+1) 2019 Để đơn giản hóa mỗi hạng tử, ta phân tích phân số 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) k(k+1) 1 thành: 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) = 1 𝑘 − 1 𝑘 + 1 k(k+1) 1 = k 1 − k+1 1 Do đó, ta có thể viết lại biểu thức A như sau: 𝐴 = 2019 × ( 1 1 − 1 2 + 1 2 − 1 3 + ⋯ + 1 2018 − 1 2019 ) A=2019×( 1 1 − 2 1 + 2 1 − 3 1 +⋯+ 2018 1 − 2019 1 ) Tất cả các hạng tử sẽ tự rút gọn, và ta chỉ còn lại: 𝐴 = 2019 × ( 1 − 1 2019 ) A=2019×(1− 2019 1 ) Bây giờ tính toán: 𝐴 = 2019 × 2018 2019 = 2018 A=2019× 2019 2018 =2018 Vậy A = 2018.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x-1\right)^2-3\)
a) Với x = -2, ta có:
\(A=\left(-2-1\right)^2-3=6\)
b) \(\left(x-1\right)^2-3\ge3\text{ vì }\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\inℝ\)
\(\Rightarrow MIN_A=3\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy: \(MIN_A=3\Leftrightarrow x=1\)
Khong chac dau nhe .-.
A=(x-1)2-3
Với x=-2
Ta có:
A=(-2-1)2-3
A=(-3)2-3
A=9-6
A=3
Vậy A=3 với x=-2
b)Tính GTNN của biểu thức A
Để biểu thức A đạt GTNN <=>(x-1)2
<=>(x-1) đạt GTNN
<=>x=1
Vậy với x =1 thì biểu thức A đạt GTNN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có\(A=\frac{4}{1\cdot2}+\frac{4}{2\cdot3}+\frac{4}{3\cdot4}+...+\frac{4}{2014\cdot2015}\)
\(=4\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{2014\cdot2015}\right)\)
\(=4\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)\)
\(=4\left(1-\frac{1}{2015}\right)\)
\(=4\cdot\frac{2014}{2015}\)
\(=\frac{8056}{2015}\)
VẬY A=\(\frac{8056}{2015}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
212-2(X+1) =1
=> 212-2(X+1)= 20
=> 12 - 2(x+1) = 0
=> 2(x+1)=12
=>x+1=6
=> x=5
Thay x=5 vào biểu thức A= x2 +x+1 , ta được :
A = 52 + 5+1= 25+6 = 31
Vậy A = 31 tại x thỏa mãn 212 - 2(x+1)=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right).2}\)
\(A=\frac{11.3^{22+7}-\left(3^2\right)^{15}}{2^2.\left(3^{14}\right)^2}\)
\(A=\frac{11.3^{29}-3^{30}}{4.3^{28}}\)
\(A=\frac{11.3^{29}-3^{29}.3}{4.3^{28}}\)
\(A=\frac{3^{29}.\left(11-3\right)}{3^{28}.4}\)
\(A=\frac{3^{28}.3.8}{3^{28}.4}\)
\(A=\frac{3^{28}.3.4.2}{3^{28}.4}\)
\(A=6\)
\(A=3.2\)
Vậy : \(A=\frac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right)^2}=6\)
Ta có:
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{6.5}+\frac{1}{10.7}+...+\frac{1}{198.101}\)
\(=\frac{2}{\left(2.3\right).2}+\frac{2}{\left(6.5\right).2}+\frac{2}{\left(10.7\right).2}+...+\frac{2}{\left(198.101\right).2}\)
\(=\frac{2}{2.\left(3.2\right)}+\frac{2}{6.\left(5.2\right)}+\frac{2}{10.\left(7.2\right)}+...+\frac{2}{198.\left(101.2\right)}\)
\(=\frac{2}{2.6}+\frac{2}{6.10}+\frac{2}{10.14}+...+\frac{2}{198.202}\)
\(=\frac{4}{2.6}:2+\frac{4}{6.10}:2+\frac{4}{10.14}:2+...+\frac{4}{198.202}:2\)
\(=\left(\frac{4}{2.6}+\frac{4}{6.10}+\frac{4}{10.14}+...+\frac{4}{198.202}\right):2\)
\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{202}\right):2\)
\(=\frac{50}{202}=\frac{25}{101}\)
Vậy \(A=\frac{25}{101}\)
frac,left,right là gì vậy ?