K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2019

Q = x(x – y) + y(x – y)

= x.x + x. (-y) + y.x + y. (- y)

= x 2  – xy + xy – y 2

=  x 2  -  y 2

Thay x = 1,5, y = 10 vào Q =  x 2  -  y 2  ta được:

Q = 1 , 5 2  – 10 2  = -97,75

26 tháng 4 2017

a,P= \(5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

= \(5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2\)

=\(\left(5x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)+15x\)

=\(15x\)

Thay \(x=-5\) vào biểu thức P ta có:

P=15.5

P= 75

Vậy P có giá trị bằng 75

b, Q=\(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)\)

=\(x^2-xy+xy-y^2\)

=\(x^2-y^2\)

=\(\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

Thay \(x=1,5\)\(y=10\) vào biểu thức Q ta có:

Q=(1,5+10)(1,5-10)

Q= 11,5 .(-8,5)

Q= -97,75

Vậy biểu thức Q có giá trị là -97,75

10 tháng 9 2017

P= 75

Q= -97,75haha

xong rồi đó

17 tháng 5 2017

* Với M

Ta có M= x2+y2 = x2+y2+2xy-2xy=(x+y)- 2xy= (-9)2 - 2.18 = 81- 36 = 45

* Với N 

Ta có M = x4 + y4 = (x2)2 + (y2)2 + 2(xy)2 - 2(xy)2 = (x2+y2)2 + 2 (xy)2= 452 + 2. 182= 2673

* Với T 

Ta có T = x2 - y2  => chịu

14 tháng 7 2018

x^2 +y^2 =x^2 + 2xy + y^2 - 2xy

(x+y)^2 - 2xy

(-9)^2-2*18

81 - 36

45

6 tháng 7 2018

tích đúng mình làm cho

6 tháng 7 2018

là sao ạk
giải giùm mình với ạk

21 tháng 2 2021

x + y = 2

=> ( x + y )2 = 4

<=> x2 + 2xy + y2 = 4

<=> 2xy + 10 = 4

<=> 2xy = -6

<=> xy = -3

Ta có : M = x3 + y3 = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) = 2( 10 + 3 ) = 26

Ta có : \(x+y=2\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=4\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+2xy=4\)

Mà \(x^2+y^2=10\)

\(\Rightarrow10+2xy=4\)

\(\Rightarrow2xy=-6\)

\(\Rightarrow xy=-3\)

\(\Rightarrow x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=2\left(10+3\right)=2.13=26\)

Vậy \(x^3+y^3=26\)

Ta có \(\left(x+y\right)^2=4\Rightarrow x^2+y^2+2xy=4\Rightarrow xy=\frac{4-10}{2}=-3\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=8-6xy=8-6.\left(-3\right)=26\)

Học tốt!!!!!!

9 tháng 3 2020

Ta có: x + y = 2

<=> (x + y)2 = 22

<=> x2 + y2 + 2xy = 4

<=> 10 + 2xy = 4

<=> 2xy = -6

<=> xy = -3

Khi đó: M = x3 + y3 = (x  + y)(x2 - xy + y2) = 2(10 + 3) = 2.13 = 26

4 tháng 12 2020

Bài làm

x + y = 4

=> ( x + y )2 = 16

=> x2 + 2xy + y2 = 16

=> 10 + 2xy = 16

=> 2xy = 6

=> xy = 3

Ta có : P = x3 + y3 + 20

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) + 20

= 43 - 3.3.4 + 20

= 64 - 36 + 20

= 48

4 tháng 12 2020

Ta có:\(x+y=4\Rightarrow\left(x+y\right)^2=16\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=16\)

\(\Rightarrow2xy+10=16\)

\(\Rightarrow2xy=6\Rightarrow xy=3\)

Ta có:\(P=x^3+y^3+20\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+20\)

\(=4\left(10-3\right)+20=48\)

2 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{10}{3}\Rightarrow3x^2+3y^2-10xy=0\)

\(\Rightarrow\left(3x^2-9xy\right)-\left(xy-3y^2\right)=0\Rightarrow3x\left(x-3y\right)-y\left(x-3y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3y\right)\left(3x-y\right)=0\Rightarrow3x-y=0\left(y>x>0\Rightarrow x-3y< 0\right)\Rightarrow3x=y\)

\(M=\frac{x-y}{x+y}=\frac{x-3x}{x+3x}=\frac{-2x}{4x}=-\frac{1}{2}\)

24 tháng 7 2018

        \(x+y=2\)

\(\Rightarrow\)\(\left(x+y\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+y^2+2xy=4\)

\(\Leftrightarrow\)\(2xy=-6\)  do x2 + y2 = 10

\(\Leftrightarrow\)\(xy=-3\)

\(T=x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=2^3-3.\left(-3\right).2=26\)

24 tháng 7 2018

Vì \(\left(x+y\right)=2\Rightarrow\left(x+y\right)^2=4\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy=4\Leftrightarrow2xy=-6\Leftrightarrow xy=-3\)

\(T=x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(\Rightarrow T=2.\left(10-xy\right)\)

\(\Rightarrow T=20-2xy=20+6=26\)