K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2016

a) ( 3x3 + 4x2y) : x2 - ( 10xy + 15y2) : (5y)

= ( 3x + 4y) - ( 2x + 3y)

= 7xy - 5xy

thay x = 2,y= -5 vào biểu thức,ta có:

{7.2.(-5)} - { 7.2.(-5)} = -70b) (3x4 + 1/3x2

30 tháng 6 2016

a) Thay x = 98 vào biểu thức ta được:

   982 + 4.98 + 4

= 982 + 2.2.98 + 22

= ( 98 + 2)

= 100= 10000

b) Thay x= 99 vào biểu thức ta được:

   993 +3.992 + 3.99 +1

= 993 + 3.992.1 + 3.99.12 +13

= ( 99 + 1)3

= 1003 = 1000000

6 tháng 8 2020

a, \(A=\left(-5x+4\right)\left(3x-2\right)+\left(-2x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(=-15x^2+10x+12x-8=-15x^2+22x-8\)

Thay x = -2 vào biểu thức ta có : \(-15\left(-2\right)^2+22\left(-2\right)-8\)

\(=-15.4-44-8=-112\)

b, \(B=\left(x-9\right)\left(2x+3\right)-2\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)

\(=2x^2+3x-18x-27=2x^2-15x-27\)

Thay x = -1/2 vào biểu thức ta có : \(2\left(-\frac{1}{2}\right)^2-15\left(-\frac{1}{2}\right)-27\)

\(=2.\frac{1}{4}+\frac{15}{2}-27=\frac{11}{2}+\frac{15}{2}+27=40\)

6 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(A=\left(-5x+4\right)\left(3x-2\right)+\left(-2x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(A=-15x^2+22x-8-2x^2+7x-6\)

\(A=-17x^2+29x-14\)

Thay x = -2 vào ta được:

\(A=-17.\left(-2\right)^2+29.\left(-2\right)-14\)

\(A=-68-58-14\)

\(A=-140\)

b) \(B=\left(x-9\right)\left(2x+3\right)-2\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)

\(B=2x^2-15x-27-2\left(x^2+2x-35\right)\)

\(B=2x^2-15x-27-2x^2-4x+70\)

\(B=-19x+43\)

Thay x = -1/2 vào B ta được:

\(B=-19.\left(-\frac{1}{2}\right)+43=\frac{19}{2}+43=\frac{105}{2}\)

18 tháng 9 2016

\(A=x^3-3x^2+3x-1\\ A=x^3-3x^2.1+3x.1^2-1^3\\ A=\left(x-1\right)^3\)

Thay x=101 vào biểu thức trên ta được kết quả là 100^3= 1000000

18 tháng 9 2016

Khi x= 101

\(A=x^3-3x^2-3x-1\)

\(\Rightarrow A=101^3-3.101^2-3.101-1\)

\(\Rightarrow A=999394\)

tíc mình nha

20 tháng 12 2021

1) A. 999.

2) C. 9.

20 tháng 12 2021

1: A

2: C

21 tháng 12 2018

1.a)\(\frac{x^3}{x^2-4}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\)

\(=\frac{x^3}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\)

Để biểu thức được xác định thì:\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)\ne0\)\(\Rightarrow x\ne\pm2\)

                                                      \(\left(x+2\right)\ne0\Rightarrow x\ne-2\)

                                                      \(\left(x-2\right)\ne0\Rightarrow x\ne2\)

                         Vậy để biểu thức xác định thì : \(x\ne\pm2\)

b) để C=0 thì ....

21 tháng 12 2018

1, c , bn Nguyễn Hữu Triết chưa lm xong 

ta có : \(/x-5/=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=2\\x-5=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=3\end{cases}}\)

thay x = 7  vào biểu thứcC

\(\Rightarrow C=\frac{4.7^2\left(2-7\right)}{\left(7-3\right)\left(2+7\right)}=\frac{-988}{36}=\frac{-247}{9}\)KL :>...

thay x = 3 vào C 

\(\Rightarrow C=\frac{4.3^2\left(2-3\right)}{\left(3-3\right)\left(3+7\right)}\)

=> ko tìm đc giá trị C tại x = 3