Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì\(x=99\Rightarrow x+1=100\)
Thay x+1=100 vào biểu thức A ta được :
\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-9\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+9\)
\(=x+9\)
\(=99+9\)
\(=108\)
b) Tương tự
\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-99x^4-x^4+99x^3+x^3-99x^2-x^2+99x+x-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(x-99\right)-x^3\left(x-99\right)+x^2\left(x-99\right)+x\left(x-99\right)-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(99-99\right)-x^3\left(99-99\right)+x^2\left(99-99\right)+x\left(99-99\right)-9\)
\(\Rightarrow A=x^4.0-x^3.0+x^2.0+x.0-9\)
\(\Rightarrow A=0-0+0+01-9=-9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(x=99\Rightarrow x+1=100\)
\(\Leftrightarrow P\left(99\right)=x^{99}-\left(x+1\right)x^{98}+\left(x+1\right)x^{97}-...+\left(x+1\right)x-1\)
\(\Leftrightarrow x^{99}+x^{98}+x^{97}+...+x^2+x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\) Thay x = 99 vào x - 1 ta có
\(\Leftrightarrow P\left(99\right)=99-1=98\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay x= -1/2 ; y= 4; z =6 vào biểu thức A
có: \(A=\left(\frac{-1}{2}\right)^2.4+\left(\left(\frac{-1}{2}\right)^3-3.\frac{-1}{2}.4.6\right)+\left(-14^{15}\right)^0\)
\(A=\frac{1}{4}.4+\left(\frac{-1}{8}-\left(-36\right)\right)+1\)
\(A=1+35\frac{7}{8}+1\)
\(A=37\frac{7}{8}\)
KL: \(A=37\frac{7}{8}\) tại x= -1/2 ; y=4; z=6
CHÚC BN HỌC TỐT!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(x\right)=x^{99}-100x^{98}+100x^{97}-...+100x-1\)
\(f\left(99\right)=99^{99}-100\cdot99^{98}+100\cdot99^{97}-...+100\cdot99-1\)
\(f\left(99\right)=99^{99}-\left(99+1\right)\cdot99^{98}+\left(99+1\right)\cdot99^{97}-...+\left(99+1\right)\cdot99-1\)
\(f(99)= 99^{99}-99^{99}-99^{98}+99^{98}+99^{97}-99^{97}-99^{96}+...+99^2+99-1\)
\(f\left(99\right)=99-1=98\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Tại x=\(\frac{-1}{2}\), ta có:
\(\left(\frac{-1}{2}\right)^2+4.\left(\frac{-1}{2}\right)+3=\frac{1}{4}+\left(-2\right)+3=\frac{5}{4}\)
b. Ta có:
\(x^2+4x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2+x+3x+3=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+x\right)+\left(3x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-1;x=-3\)