Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left(\frac{1}{4}\right)^{-\frac{3}{2}}=8\) ;
\(2\left(\frac{125}{27}\right)^{-\frac{2}{3}}=2.\frac{9}{25}=\frac{18}{25}\) ;
\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\sqrt{2-\sqrt{3}}=2\Rightarrow2^{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\sqrt{2-\sqrt{3}}}=2^2=4\)
\(\Rightarrow M=8-\frac{18}{25}+4=4\frac{18}{25}\)
Ta có \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\sqrt{2-\sqrt{3}}=\left(\sqrt{3}+1\right)\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)
Nên \(B=2^{2\left(-\frac{3}{2}\right)}-2\left(\frac{5}{3}\right)^{3\left(-\frac{2}{3}\right)}+2^2=2^3-2\left(\frac{3}{5}\right)^2+4=\frac{282}{25}\)
\(A=\left(3\sqrt{3}\right)^{\frac{4}{3}}+\left(\frac{1}{16}\right)^{\frac{3}{4}}+2\left(\frac{8}{27}\right)^{\frac{2}{3}}\)
\(A=\left(3\sqrt{3}\right)^{\frac{4}{3}}+55+\frac{32}{3}\)
\(A=\left(3\sqrt{3}\right)^{\frac{4}{3}}+\frac{197}{3}\)
\(A=243+\frac{197}{3}\)
\(A=\frac{926}{3}\)
Ta có \(A=3^{\frac{3}{2}.\frac{4}{3}}+\left(\frac{1}{2}\right)^{4.\frac{3}{4}}+2\left(\frac{2}{3}\right)^{3.\frac{2}{3}}=3^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+2\left(\frac{2}{3}\right)^2=\frac{721}{72}\)
\(A=\log_{\frac{\sqrt{b}}{a}}\frac{\sqrt[3]{b}}{\sqrt{a}}=\log_{\frac{\sqrt{b}}{a}}b^{\frac{1}{3}}-\log_{\frac{\sqrt{b}}{a}}a^{\frac{1}{3}}=\frac{1}{3\log_b\frac{\sqrt{b}}{a}}-\frac{1}{2\log_a\frac{\sqrt{b}}{a}}\)
\(=\frac{1}{3\left(\frac{1}{2}-\log_ba\right)}-\frac{1}{2\left(\frac{1}{2}\log_ab-1\right)}\)
\(=\frac{1}{3\left(\frac{1}{2}-\log_ba\right)}-\frac{1}{\log_ab-2}=\frac{a\log_ab}{3\left(\log_ab-2\right)}-\frac{1}{\log_ab-2}\)
\(=\frac{2\sqrt{3}-3}{3\left(\sqrt{3}-2\right)}=-\frac{\sqrt{3}}{3}\)
a) \(A=\log_{5^{-2}}5^{\frac{5}{4}}=-\frac{1}{2}.\frac{5}{4}.\log_55=-\frac{5}{8}\)
b) \(B=9^{\frac{1}{2}\log_22-2\log_{27}3}=3^{\log_32-\frac{3}{4}\log_33}=\frac{2}{3^{\frac{3}{4}}}=\frac{2}{3\sqrt[3]{3}}\)
c) \(C=\log_3\log_29=\log_3\log_22^3=\log_33=1\)
d) Ta có \(D=\log_{\frac{1}{3}}6^2-\log_{\frac{1}{3}}400^{\frac{1}{2}}+\log_{\frac{1}{3}}\left(\sqrt[3]{45}\right)\)
\(=\log_{\frac{1}{3}}36-\log_{\frac{1}{3}}20+\log_{\frac{1}{3}}45\)
\(=\log_{\frac{1}{3}}\frac{36.45}{20}=\log_{3^{-1}}81=-\log_33^4=-4\)
a) \(A=\frac{a^{\frac{5}{2}}\left(a^{\frac{1}{2}}-a^{\frac{-3}{2}}\right)}{a^{\frac{1}{2}}\left(a^{\frac{-1}{2}}-a^{\frac{3}{2}}\right)}=\frac{a^3-a}{1-a^2}=-a\)
Do đó : \(A=-\left(\pi-3\sqrt{2}\right)=3\sqrt{2}-\pi\)
b) Rút gọn B ta có :
\(B=\left(a^{\frac{1}{3}}+b^{\frac{1}{3}}\right)\left[\left(a^{\frac{1}{3}}\right)^2+\left(b^{\frac{1}{3}}\right)^2\right]=\left(a^{\frac{1}{3}}\right)^3+\left(b^{\frac{1}{3}}\right)^3=a+b\)
Do đó :
\(B=\left(7-\sqrt{2}\right)+\left(\sqrt{2}+3\right)=10\)
Với mọi \(k\ge2\) thì \(\frac{2k+\sqrt{k^2-1}}{\sqrt{k-1}+\sqrt{k+1}}=\frac{\left[\left(\sqrt{k-1}\right)^2+\left(\sqrt{k+1}\right)^2+\sqrt{\left(k-1\right)\left(k+1\right)}\right]\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k-1}\right)}{\left(\sqrt{k-1}+\sqrt{k+1}\right)\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k-1}\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(k+1\right)^3}-\sqrt{\left(k-1\right)^3}}{2}\)
Suy ra tổng đã cho có thể viết là :
\(A=\frac{1}{2}\left[\sqrt{3^3}-\sqrt{1^3}+\sqrt{4^3}-\sqrt{2^3}+\sqrt{5^3}-\sqrt{3^3}+\sqrt{6^3}-\sqrt{4^3}+...+\sqrt{101^3}-\sqrt{99^3}\right]\)
\(=\frac{1}{2}\left[-1-\sqrt{2^3}+\sqrt{101^3}+\sqrt{100^3}\right]\)
\(=\frac{999+\sqrt{101^3}-\sqrt{8}}{2}\)
\(y=x+sin\left(2x\right)\)
\(y'=1+2cos\left(2x\right)\)
\(y'=0\Leftrightarrow1+cos\left(2x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\pi}{3}\\x=\frac{2\pi}{3}\end{cases}}\)vì \(x\in\left(0,\pi\right)\).
\(y\left(\frac{\pi}{3}\right)=\frac{\pi}{3}+\frac{\sqrt{3}}{2},y\left(\frac{2\pi}{3}\right)=\frac{2\pi}{3}-\frac{\sqrt{3}}{2}\)
\(y\left(\frac{\pi}{3}\right)>y\left(\frac{2\pi}{3}\right)\)ta chọn D.
Ta có : \(C=\left(2^4.10^{-4}\right)^{-\frac{1}{4}}+3.64^{\frac{1}{12}}-\left(9-4\sqrt{2}\right)-7\sqrt{2}=5+3\sqrt{2}-9-3\sqrt{2}=-4\)
\(\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(6+2\sqrt{5}\right)}{\sqrt{5}-1}=\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{\sqrt{5}-1}=4\)
\(P=\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}\)
Ta áp dụng hằng đẳng thức :
\(\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)\)
\(\Rightarrow P^3=6+\sqrt{\frac{847}{27}}+6-\sqrt{\frac{847}{27}}+3\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}.\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}\left(3\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}.\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}\right)\)
\(\Leftrightarrow P^3=12+3.\sqrt[3]{36-\frac{847}{27}}.P=12+5P\)
\(\Leftrightarrow P^3-5P-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(P-3\right)\left(P^2+3P+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow P=3\) hoặc \(P^3+3P+4=0\) vô nghiệm
Vậy \(P=3\)