Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đặt x/2=y/3=k
Suy ra: x=2k; y=3k
Thay vào biểu thức A ta được:
A=13[2k-(2.3k)]/2.2k+3.3k
A=13(2k-6k)/4k+9k
A=13(-4k)/13k
A=-4k/k
A=-4
Bài làm:
Đặt x/2=y/3=k
Suy ra: x=2k; y=3k
Thay x=2k; y=3k vào biểu thức A ta được:
A=13.[2k-(2.3k)]/2.2k+3.3k
A=13(2k-6k)/4k+9k
A=13.(-4k)/13k
A=-4k/k
A=-4



bài 1 :
B=15-3x-3y
a) x+y-5=0
=>x+y=-5
B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)
Thay x+y=-5 vào biểu thức B ta được :
B=15-3(-5)
B=15+15
B=30
Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30
b)Theo đề bài ; ta có :
B=15-3x-3.2=10
15-3x-6=10
15-3x=16
3x=-1
\(x=\frac{-1}{3}\)
Bài 2:
a)3x2-7=5
3x2=12
x2=4
x=\(\pm2\)
b)3x-2x2=0
=> 3x=2x2
=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)
=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
=>\(3=2x\)
=>\(\frac{3}{2}=x\)
c) 8x2 + 10x + 3 = 0
=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)
Bài 5 đề sai vì |1| không thể =2
Thay x=4 và y=3 vào biểu thức, ta được:
\(\dfrac{2\cdot4+3\cdot3}{4^2-3^2}=\dfrac{8+9}{7}=\dfrac{17}{7}\)
A = \(\dfrac{2x+3y}{x^2-y^2}\)
Thay \(x=4;y=3\) vào A ta có:
A = \(\dfrac{2.4+3.3}{4^2-3^2}\)
A = \(\dfrac{8+9}{16-9}\)
A = \(\dfrac{17}{7}\)
: