\(\frac{2}{\sqrt{4-3\sqrt[4]{5}}+2\sqrt{5}-\sqrt[4]{125}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
24 tháng 9 2019

\(D=\sqrt{5}-\sqrt{13-4\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}}=\sqrt{5}-\sqrt{13-4\left(\sqrt{5}-2\right)}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{21-4\sqrt{5}}=\sqrt{5}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-2\sqrt{5}+1=1-\sqrt{5}\)

\(B=10\sqrt{5}+\left|1-\sqrt{5}\right|-\frac{4\left(\sqrt{5}-1\right)}{\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=10\sqrt{5}+\sqrt{5}-1-\sqrt{5}+1=10\sqrt{5}\)

\(C=\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}+\frac{2+\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}+\frac{12\left(3-\sqrt{3}\right)}{\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{3}-1+2+\sqrt{3}+2\left(3-\sqrt{3}\right)=7\)

9 tháng 6 2019

\(a,=5\sqrt{5}-12\sqrt{5}+6\sqrt{5}-4\sqrt{5}=-5\sqrt{5}\)

\(\sqrt{29^2-20^2}=\sqrt{\left(29-20\right)\left(29+20\right)}=\sqrt{3^2.7^2}=21\)

9 tháng 6 2019

\(\text{Đặt: }\)\(\hept{\begin{cases}\sqrt{4-\sqrt{15}}=a\\\sqrt{4+\sqrt{15}}=b\end{cases}}\)\(\text{cần tính: a-b}\)

\(\hept{\begin{cases}ab=\sqrt{\left(4-\sqrt{15}\right)\left(4+\sqrt{15}\right)}=1\\a^2+b^2=8\end{cases}}\Rightarrow\left(a-b\right)^2=6\Rightarrow a-b=-\sqrt{6}\left(vì:a< b\right)\)

9 tháng 6 2019

a/ \(=5\sqrt{5}-12\sqrt{5}+6\sqrt{5}-4\sqrt{5}=-5\sqrt{5}\)

Mấy câu kia bấm máy tính là xong hết

B2:

a/ \(=\sqrt{-\left(x^2+5\right)}\)

\(x^2+5>0\forall x\Rightarrow-\left(x^2+5\right)< 0\forall x\)

Vậy biểu thức luôn ko đc xđ

b/ x-4\(\ge0\) \(\Rightarrow x\ge4\)

c/ Có -3<0

Để căn thức xđ\(\Leftrightarrow x+1< 0\Leftrightarrow x< -1\)

d/ Có -(x2+1)<0\(\forall\) x

Để căn thức có nghĩa \(\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)

9 tháng 10 2017

1) \(2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}+\sqrt{605}\)

\(=2\sqrt{5}-\sqrt{5^2.5}-\sqrt{4^2.5}+\sqrt{11^2.5}\)

\(=2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}+11\sqrt{5}\)

\(=4\sqrt{5}\)

2) \(\sqrt{15-\sqrt{216}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15-\sqrt{6^2.6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-6\sqrt{6}+3^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-12\sqrt{6}+3^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{6}-3\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\)  ( vi \(\sqrt{6}-3< 0\))

\(=\sqrt{6}\)

5) \(2\sqrt{\frac{16}{3}}-3\sqrt{\frac{1}{27}}-6\sqrt{\frac{4}{75}}\)

\(=2\frac{4}{\sqrt{3}}-3.\frac{1}{3}-6\sqrt{\frac{2^2}{3.5^2}}\)

\(=\frac{8\sqrt{3}}{3}-1-6.\frac{2}{5}.\sqrt{\frac{1}{3}}\)

\(=8\frac{\sqrt{3}}{3}-1-\frac{12}{5}.\frac{\sqrt{3}}{3}\)

\(=\frac{28}{5}.\frac{\sqrt{3}}{3}-1\)

7 tháng 8 2018

 Báo cáo sai phạm

1) 2√5−√125−√80+√605

=2√5−√52.5−√42.5+√112.5

=2√5−5√5−4√5+11√5

=4√5

2) √15−√216+√33−12√6

=√15−√62.6+√33−12√6

=√15−6√6+√33−12√6

=√(√6)2−6√6+32+√(2√6)2−12√6+32

=√(√6−3)2+√(2√6−3)2

=|√6−3|+|2√6−3|

=3−√6+2√6−3  ( vi √6−3<0)

=√6

5) 2√163 −3√127 −6√475 

=24√3 −3.13 −6√223.52 

=8√33 −1−6.25 .√13 

=8√33 −1−125 .√33 

=285 .√33 −1

Bài 1: Rút gọn biểu thức1) \(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{48}\)              2) \(\left(\sqrt{25}+\sqrt{20}-\sqrt{80}\right):\sqrt{5}\)3) \(2\sqrt{27}-\sqrt{\frac{16}{3}}-\sqrt{48}-\sqrt{8\frac{1}{3}}\)      4) \(\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)5) \(\left(\sqrt{125}-\sqrt{12}-2\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{27}\right)\) ...
Đọc tiếp

Bài 1: Rút gọn biểu thức

1) \(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{48}\)              2) \(\left(\sqrt{25}+\sqrt{20}-\sqrt{80}\right):\sqrt{5}\)

3) \(2\sqrt{27}-\sqrt{\frac{16}{3}}-\sqrt{48}-\sqrt{8\frac{1}{3}}\)      4) \(\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)

5) \(\left(\sqrt{125}-\sqrt{12}-2\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{27}\right)\)   6) \(\left(3\sqrt{20}-\sqrt{125}-15\sqrt{\frac{1}{5}}\right).\sqrt{5}\)

7) \(\left(6\sqrt{128}-\frac{3}{5}\sqrt{50}+7\sqrt{8}\right):3\sqrt{2}\)  8) \(\left(2\sqrt{48}-\frac{3}{2}\sqrt{\frac{4}{3}}+\sqrt{27}\right).2\sqrt{3}\)

9) \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{8}-4\right)^2}\)    10) \(\sqrt{\left(4-\sqrt{15}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{15}-3\right)^2}\)

11) \(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)      12) \(\left(1-\frac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}\right)\left(\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}-1\right)\)

13) \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}\)    14) \(\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)    15) \(\sqrt[3]{-2}.\sqrt[3]{32}+\sqrt{2}.\sqrt{32}\)

 

1
26 tháng 11 2017

Giúp mình :<

9 tháng 11 2014

Đặt \(\sqrt[4]{5}=x\) thì \(x^4=5\). Ta có :

A = \(\frac{2}{\sqrt{4-3x+2x^2-x^3}}\)\(\frac{2\left(x+1\right)}{\sqrt{\left(x+1\right)^2\left(4-3x+2x^2-x^3\right)}}\)\(\frac{2\left(x+1\right)}{\sqrt{-x^5+5x+4}}\)

Ta thấy \(-x^5+5x\) = \(x\left(5-x^4\right)\)\(0\)

nên A = \(\frac{2\left(x+1\right)}{\sqrt{4}}\)\(x+1\)=\(\sqrt[4]{5}+1\)