Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=3+1\)
\(=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8\frac{7}{10}+2\frac{3}{4}=\frac{87}{10}+\frac{11}{4}=\frac{174}{20}+\frac{55}{20}=\frac{229}{20}\)
Bạn chỉ cần đưa về phân số xong tính bình thường. Muốn đổi từ hỗn số sang phân số, ta chỉ cần lấy phần nguyên nhân cho mẫu rồi cộng với tử là xong. Chứ bạn cứ hỏi mấy bài dễ như thế này thì k giỏi đc đâu!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{23}{12}\)
\(\frac{314}{105}\)
\(\frac{59}{60}\)
\(\frac{199}{90}\)
\(\frac{1}{18}\)
\(\frac{13}{36}\)
\(\frac{4}{221}\)
\(\frac{4}{85}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 6/9+5/7+1/3=2/3+5/7+1/3=5/7+1=12/7
b, 17/7+6/5-20/14=17/7+6/5-10/7=6/5+1=11/5
c,2/5x1/4+3/4x2/5=2/5x(1/4+3/4)=2/5x1=2/5
d, 6/11:4/6+5/11:2/3=6/11:2/3+5/11:2/3=(6/11+5/11):2/3=3/2
nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(1\frac{1}{2}+2\frac{1}{3}+3\frac{1}{6}-5\)
\(=\frac{3}{2}+\frac{7}{3}+\frac{19}{6}-\frac{5}{1}\)
\(=\frac{9}{6}+\frac{14}{6}+\frac{19}{6}-\frac{30}{6}\)
\(=\frac{23}{6}+\frac{19}{6}-\frac{30}{6}\)
\(=\frac{42}{6}-\frac{30}{6}\)
\(=\frac{12}{6}=2\)
b ) \(2\frac{2}{3}\times3\frac{3}{4}\div4\frac{4}{5}\)
\(=\frac{8}{3}\times\frac{15}{4}\div\frac{24}{5}\)
\(=\frac{120}{12}\div\frac{24}{5}\)
\(=\frac{120}{12}\times\frac{5}{24}\)
\(=\frac{600}{288}=\frac{25}{12}\)
c ) \(4\frac{1}{5}+5\frac{1}{3}-2\frac{2}{3}\times3\frac{1}{5}+\frac{9}{25}\div\frac{9}{20}\)
\(=\frac{21}{5}+\frac{16}{3}-\frac{8}{3}\times\frac{16}{5}+\frac{9}{25}\div\frac{9}{20}\)
\(=\frac{63}{15}+\frac{80}{15}-\frac{128}{15}+\frac{9}{25}\times\frac{20}{9}\)
\(=\frac{143}{15}-\frac{128}{15}+\frac{180}{225}\)
\(=\frac{15}{15}+\frac{12}{15}\)
\(=\frac{27}{15}=\frac{9}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2\(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) 1\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{13}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{13}{4}\) + \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{13}{4}\) + \(\dfrac{10}{4}\)
= \(\dfrac{23}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)X \(\frac{4}{5}\)
\(=\frac{3}{1}+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{17}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{14}{5}\)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=3+\frac{-1}{5}\)
\(=\frac{15}{5}+\frac{-1}{5}\)
\(=\frac{14}{5}\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}-\frac{2}{5}\right):\frac{3}{5}\)
\(=\frac{7}{10}:\frac{3}{5}\)
\(=\frac{7}{6}\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}-\frac{2}{5}\right):\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{5}{10}+\frac{6}{10}-\frac{4}{10}\right):\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{5+6-4}{10}\right):\frac{3}{5}\)
\(=\frac{7}{10}:\frac{3}{5}\)
\(=\frac{7}{10}\times\frac{5}{3}\)
\(=\frac{7}{6}=1\frac{1}{6}\)