Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(x-1)(x-2)(x+1)=24\(\Rightarrow\)(x^2-x)(x^2-x-2)=24 Đặt x^2-x=a\(\Rightarrow\)a(a-2)=24, từ đó bn tìm ra a rồi suy ra x nha!
\(\left|x-3\right|-\left|2-x\right|=1\)(1)
Ta có bảng xét dấu:
x | 2 | 3 | |||
x-3 | - | - | 0 | + | |
2-x | + | 0 | - | - | |
(*) Nếu \(x\le2\)
PT (1) \(\Leftrightarrow\left(-x+3\right)-\left(2-x\right)=1\)
\(\Leftrightarrow-x+3-2+x=1\)
\(\Leftrightarrow0x=0\)( đúng )
\(\Leftrightarrow x\le2\)
(*) Nếu \(2< x< 3\)
PT (1) : \(\Leftrightarrow\left(-x+3\right)-\left(-2+x\right)=1\)
\(\Leftrightarrow-x+3+3-x=1\)
\(\Leftrightarrow-2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=2\)( không thỏa mãn )
(*) Nếu \(x\ge3\)
PT (1) : \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)-\left(-2+x\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x-3+2-x=1\)
\(\Leftrightarrow0x=-2\) ( không thỏa mãn )
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{x|x\le2\right\}\)
Từ \(\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}\ge2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1+x}\ge\left(1-\frac{1}{1+y}\right)+\left(1-\frac{1}{1+z}\right)\)
\(=\frac{y}{1+y}+\frac{z}{1+z}\ge2\sqrt{\frac{yz}{\left(1+y\right)\left(1+z\right)}}\)
C/m tương tự cũng có \(\frac{1}{1+y}\ge2\sqrt{\frac{xz}{\left(1+x\right)\left(1+z\right)}}\)
\(\frac{1}{1+z}\ge2\sqrt{\frac{xy}{\left(1+x\right)\left(1+y\right)}}\)
Nhân 3 vế của các bất đẳng thức trên lại ta được
\(\frac{1}{\left(1+x\right)\left(1+y\right)\left(1+z\right)}\ge\frac{8xyz}{\left(1+x\right)\left(1+y\right)\left(1+z\right)}\)
\(\Rightarrow1\ge8xyz\)
\(\Leftrightarrow xyz\le\frac{1}{8}\)
Dấu "='' khi \(x=y=z=\frac{1}{2}\)
Vậy .......
có sai đề ko e,a tính ra được biểu thức ko được đẹp