![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=3\cdot\dfrac{2}{3}-5\cdot\sqrt{\dfrac{2}{5}}+25\cdot\dfrac{6}{25}=2+6-\sqrt{10}=8-\sqrt{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay \(x=\sqrt{\frac{2}{3}};y=\sqrt{\frac{6}{25}}\) vào biểu thức P ta được:
\(P=3\left(\sqrt{\frac{2}{3}}\right)^2-5\sqrt{\sqrt{\frac{2}{3}}.\sqrt{\frac{6}{25}}}+25\left(\sqrt{\frac{6}{25}}\right)^2\)
\(P=3.\frac{2}{3}-\sqrt{25.\sqrt{\frac{2}{3}}.\sqrt{\frac{6}{25}}}+25.\frac{6}{25}\)
\(P=2-\sqrt{\sqrt{25^2}.\sqrt{\frac{2}{3}}.\sqrt{\frac{6}{25}}}+6\)
\(P=8-\sqrt{\sqrt{25^2.\frac{2}{3}.\frac{6}{25}}}\)
\(P=8-\sqrt{\sqrt{100}}\)
\(P=8-\sqrt{10}\)
Bài này cũng dễ
Chỉ cần thay vào là dc mừ
Sao lại vào câu hỏi hay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 1,(3) = 10+(3-1)/9 =12/9 = 4/3
...................
b) chẳng hiu dau bai
c) = 5 ; =7 ; = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C = \(25.\left(\frac{-1}{3}\right)^3\) \(+\frac{1}{5}\) \(-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(25.\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{5}\) \(-2.\frac{1}{4}\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-\frac{1}{2}\) \(-\frac{1}{2}\)
C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-1\)
C = \(\frac{-125}{135}\) \(+\frac{27}{135}\) \(-\frac{135}{135}\)
C = \(\frac{-233}{135}\)
D = \(-8.\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
D = \(-8.\frac{1}{2}\) \(.\frac{12}{13}\)
D = \(-4.\frac{12}{13}\)
D = \(\frac{-48}{13}\)
E = \(5\sqrt{16}\) \(-4\sqrt{9}\) \(+\sqrt{25}\) \(-0,3\sqrt{400}\)
E = \(5.4-4.3+5-0,3.20\)
E = \(20-12+5-6\)
E = \(8+\left(-1\right)\)
E = \(7\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\left|\frac{-5}{6}\right|\) \(-1\frac{1}{2}\) \(:6\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{3}{2}\) \(.\frac{1}{6}\)
F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{1}{4}\)
F = \(\left(\frac{-18}{12}\right)\) \(+\frac{10}{12}\) \(-\frac{3}{12}\)
F = \(\frac{-11}{12}\)
Chúc cậu hk tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2=\left(\sqrt{\frac{2}{3}}\right)^2=\frac{2}{3}\)
\(y^2=\left(\sqrt{\frac{6}{25}}\right)^2=\frac{6}{25}\)
\(\sqrt{xy}=\sqrt{\frac{2}{3}.\frac{6}{25}}=\sqrt{\frac{4}{25}}=\frac{2}{5}\)
=> \(P=3.\frac{2}{3}-5.\frac{2}{5}+25.\frac{6}{25}=2-2+6=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d: \(D=-8\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)\)
\(=-8\cdot\dfrac{1}{2}:\dfrac{27-14}{12}\)
\(=-4:\dfrac{13}{12}\)
\(=-4\cdot\dfrac{12}{13}=-\dfrac{48}{13}\)
e: \(E=5\cdot4-4\cdot3+5-0.3\cdot20\)
=20-12+5-6
=8+5-6
=13-6=7
f: \(F=\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{2}:6\)
\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{12}\)
\(=\dfrac{27}{12}+\dfrac{10}{12}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{34}{12}=\dfrac{17}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=4\frac{1}{3}-\sqrt{16}+5\sqrt{\frac{4}{9}}-\frac{25}{\left(\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=\frac{13}{3}-4+5\cdot\frac{2}{3}-\frac{25}{6}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{10}{3}-\frac{25}{6}\)
\(=\frac{11}{3}-\frac{25}{6}\)
\(=-\frac{1}{2}\)