Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12.( 3/5 ) - 12.( 7/15 ) - 3/5 = 12. ( 3/5 - 7/15 ) - 3/5
= 12.( 9/15 - 7/15 ) - 3/5
= 12. 2/15 - 3/5
= 1/3/5 - 3/5
= 1
k mk nha bn
a) \(-\frac{10}{11}.\frac{8}{9}+\frac{1}{18}\left(-\frac{10}{11}\right)\)
\(=\left(-\frac{10}{11}\right)^2.\left(\frac{8}{9}+\frac{1}{18}\right)\)
\(=\frac{100}{121}.\frac{17}{18}\)
\(=\frac{850}{1089}\)
bn ghi sai đề rồi
a 10/11x-8/9+7/18x10/11
10/11x(-8/9+7/18)
10/11x-1/9=-10/99
sorry mình ko biết làm câu b
235 - 475 - 100 + 670
= ( 235 + 475 ) - ( 670 - 100 )
= 700 - 570
= 130
126 - (-4) + 7 - 20
= 130 - 20 + 7
= 110 + 7
=117
29 : 162 + 815 : 318 - 1257 : 6255
= 29 : ( 24 )2 + ( 34 )5 : 318 - ( 53 )7 : ( 54 )5
= 29 : 28 + 320 : 318 - 521 : 520
= 2 + 32 - 5
= 2 + 9 - 5
= 6
16^2=(2^4)^2=2^8
81^5=(3^4)^5=3^20
125^7=(5^3)^7=5^21
625^5=(5^4)^5 =5 ^20
TA CÓ 2^9/ 16^1+81^4/3^18-125^7/625^5
=2^9/2^8+3^20/3^18-5^21/5^20
=2+3 ^ 2 -5
=2+9-5
=11-5=6
1)
a) 315 + ( 125 - x ) = 435
125 - x = 435 - 315
125 - x = 120
x = 125 - 120
x = 5
b) ( x - 105 ) : 2 = 15
x - 105 = 15 . 2
x - 105 = 30
x = 30 + 105
x = 135
c) ( x : 23 + 45 ) . 67 = 8911
x : 23 + 45 = 8911 : 67
x : 23 + 45 = 133
x : 23 = 133 - 45
x : 23 = 88
x = 88 . 23
x = 2024
d) 5 . x - 20 = 3 . ( x - 2 )
x = 7 ( Mình không biết cách trình bày nhưng mình biết kết quả )
2)
a) 2783 + 461 + 217 - 61 = ( 2783 + 217 ) + ( 461 - 61 )
= 3000 + 400 = 3400
b) 123 . 456456 - 456 . 123123 = 0
1992x1991x10001-1991x1992x10001
=1992x(10001x1991-10001x1991)
=1992x[10001x(1991-1991)]
=1992x[10001x0]
=1992x0
=0
bài 2
1,35-x=-16-(-7)
35-x=-9
x=35-(-9)=44
2,/x-2/=9 suy ra x-2=9 hoặc =-9 rồi tự tính
3, suy ra 4-2x=0 hoặc x-3 =0 tụ tính x
4, (x-2)^2=64 = 8^2 suy ra x-2 =8 hoặc -8
Bài 2: Thực hiện phép tính (tính bằng cách hợp lí nếu có thể)
-16 - (35 - x) = -7
-16 - 35 + x = -7
-51 + x = -7
x = -7 - (-51)
x = 44
lx - 2l = 9
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=9\\x-2=-9\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9+2\\x=-9+2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-7\end{cases}}\)
(4 - 2x) . (x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}4-2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4-0\\x=0+3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\div2\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
(x - 2)2 - 64 = 0
=> (x - 2)2 = 0 + 64
=> (x - 2)2 = 64
=> (x - 2)2 = 82
=> x - 2 = 8
=> x = 8 + 2
=> x = 10
210 x 510 : 105
= (210 : 105) x 510
= 2 x 510 = 1020