Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a^2-b^2-c^2-2bc-2ac-2ab\)
\(=>a^2-b^2-c^2-2\left(bc+ac+ab\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)^2\)
\(=10^2=100\)
Ủng hộ mik nha thanks nhiều
Ta có: P = (a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)/(a^2-c^2-2ab+2bc)
=1/2.(2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ca)/(a^2 - 2ab + b^2 - b^2 +2bc - c^2)
=1/2.[(a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(a^2-2ac+c^2)]/[(a-b)^2-(b^2-2bc+c^2)]
=1/2.[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (a-c)^2]/[(a-b)^2 - (b-c)^2
Lại có: a – b = 7; b – c = 3 ó a – b + b – c = 7 + 3 ó a – c = 10
Thay a - b = 7 ; b – c = 3; a - c = 10 vào P, ta được:
P = 1/2 .(7^2 + 3^2 + 10^2)/(7^2 – 3^2)
= 1/2.(49 + 9 + 100)/(49 – 9)
= 1/2.158/40
= 158/80
= 79/40
# Chúc bạn học tốt!
\(a-b=7;b-c=3\text{ nên: }\left(a-b\right)+\left(b-c\right)=a-c=10\)
\(\text{tử P}=\frac{1}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2\right]=\frac{1}{2}\left(3^2+7^2+10^2\right)=\frac{1}{2}.158=79\)
\(a^2-c^2-2ab-2bc=\left(a+c\right)\left(a-c\right)-2b\left(a+c\right)=\left(a+c\right)\left(a-c-2b\right)\)
bạn ktra lại đề :)
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)
\(\Leftrightarrow bc=-ac-ca\Leftrightarrow a^2+2bc=a^2+bc-ca-ab\)
\(\Leftrightarrow a^2+2bc=\left(a-c\right)\left(a-b\right)\)
Tương tự với 2 phân số còn lại rồi quy đồng
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
<=>a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=a^2+b^2+c^2
<=.2ab+2ac+2bc=0
<=>ab+ac+bc=0
<=>bc=-ab-ac
Ta có : a^2/(a^2+2bc)=a^2/(a^2+bc+bc)=a^2/(a^2+bc-ab-ac)=a^2/[a(a-b)-c(a-b)]=a^2/(a-b)(a-c) (1)
chứng minh tương tự ta được: b^2/(b^2+2ac)=b^2/(b-a)(b-c) (2)
c^2/(c^2+2ab)=c^2/(c-a)(c-b) (3)
Cộng vế với vế của (1)(2)(3) ta được :
a^2/(a^2+2bc)+b^2/(b^2+2ac)+c^2/(c^2+2ab)=a^2/(a-b)(a-c)+b^2/(b-a)(b-c)+c^2/(c-a)(c-b)
hay P=a^2/(a-b)(a-c)-b^2(b-c)(a-b)+c^2/(a-c)(a-b)
=a^2(b-c)/(a-b)(a-c)(b-c)-b^2(a-c)/(a-b)(a-c)(b-c)+c^2(a-b)/(a-b)(a-c)(b-c)
=(a^2b-a^2c-b^2a+b^2c+c^2a-c^2b)/(a-b)(a-c)(b-c)
=(a^2b+b^2c-a^2c-c^2b-b^2a+c^2a)/(a-b)(a-c)(b-c)
=[b(a^2+bc)-c(a^2+bc)-a(b^2-c^2)]/(a-b)(a-c)(b-c)
=[(b-c)(a^2+bc)-a(b-c)(b+c)]/(a-b)(a-c)(b-c)
=[(b-c)(a^2+bc-ab-ac)]/(a-b)(a-c)(b-c)
={(b-c)[a(a-b)-c(a-b)]}/(a-b)(a-c)(b-c)
=(b-c)(a-c)(a-b)/(a-b)(a-c)(b-c)
=1
Vậy P=1
hằng đẳng thức thứ nhất sai rồi bạn , phải là
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)
a, \(\left(a+b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2-2ab+2bc\)
\(=a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc-a^2-c^2+2ac-2ab+2bc=b^2\)
b, \(\left(a+b+c\right)^2+\left(b+c-a\right)^2+\left(c+a-b\right)^2+\left(a+b-c\right)^2\)
\(=\left[\left(a+b\right)+c\right]^2+\left[\left(a+b\right)-c\right]^2+\left[c-\left(a-b\right)\right]^2+\left[c+\left(a-b\right)\right]^2\)
\(=\left(a+b\right)^2+c^2+2.\left(a+b\right).c+\left(a+b\right)^2+c^2-2.\left(a+b\right).c\)
\(+c^2+\left(a-b\right)^2-2.\left(a-b\right).c+c^2+2.\left(a-b\right).c+\left(a-b\right)^2\)
\(=2.\left(a+b\right)^2+4.c^2+2.\left(a-b\right)^2\)
\(=2.\left[\left(a+b\right)^2+\left(a-b\right)^2\right]+4.c^2=4.\left(a^2+b^2\right)+4.c^2\)
\(=4.\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
Bạn xem ở : http://d.violet.vn/uploads/resources/51/286225/preview.swf