Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(\frac{1}{3}\right)^5\cdot3^5=\left(\frac{1}{3}\cdot3\right)^5=1^5=1\)
b) \(\left(\frac{3}{2}\right)^3\cdot2^3=\left(\frac{3}{2}\cdot2\right)^3=3^3=27\)
a)
\(\left(\frac{1}{3}\right)^5.3^5=\left(\frac{1}{3}.3\right)^5=1^5=1\)
b)
\(\left(1,5\right)^3.8^3=\left(1,5\right)^3.2^3=\left[\left(1,5\right).2\right]^3=3^3=27\)
Thôi khỏi mình giải ra rồi
A = (-5.85)+{[+41.3)+(+5)]+9+0.85)}
A = [(-5.85+0.85)+5+41.3
A = -5+5+41.3=0+41.3=41.3
B = (-87,5)+{(+87.5)+[(+3.8)+(-0.8)]}
B =(-87.5+87.5)+3.8+(-0.8)
B = 0+3=3
C = [(+9.5)+(-13)]+[(-5)+(+8.5)
C = [(+9.5)+(-5)]+(+8.5)+(-13)
C = 4.5 + 8.5 +(-13) =13+(-13)=0
a) 5^x + 5^x+2 = 650
<=> 5^x. (1+5^2)= 650
<=> 5^x. 26= 650
<=> 5^x= 25
=> x= 2
b) 3^x-1 + 5.3^x-1 = 162
<=> 3^x-1. (1+5)= 162
<=> 3^x+1. 6= 162
<=> 3^x+1= 27
=> x+1= 3
=> x= 2
a, 5x+5x+2=650
<=>5x+5x.52=650
<=>5x.(1+52)=650
<=>5x.26=650
=>5x=650:26
=>5x=25=52
=>x=2
b, 3x-1+5.3x-1=162
<=>3x-1.(5+1)=162
<=>3x-1.6=162
=>3x-1=162:6
=>3x-1=27=33
=>x-1=3
=>x=3+1
=>x=4
Chúc bạn học giỏi nha!!!
K cho mik với nhé Nguyễn Công Đạt
a/ (1/3)^5 . 3^5 = 1/243 . 243 = 1
b/ (1,5)^3 .8 = 3,375 . 8= 27