Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(x^2\) + 6x + 5 = 0
=>\(x^2\) + x + 5x +5 = 0
=>x(x + 1) + 5(x + 1) = 0
=>(x + 1)(x + 5) = 0
=> x + 1 =0 hoặc x + 5 =0
=> x = -1 hoặc x = -5
a. (x + 2y)2
= x2 + 4xy + 4y2 (hằng đẳng thức thứ nhất)
b. (x - 3y)(x + 3y)
= x2 - 9y2 (hằng đẳng thức thứ 3)
c. (5 - x)2
= 25 - 10x + x2 (hằng đẳng thức thứ 2)
Từ nay về sau bạn cố gắng tự làm những bài về hằng đẳng thức để tránh mất gốc nhé!
\(a.\left(x+2y\right)^2\)
\(=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2\)
\(=x^2+4xy+4y^2\)
\(b.\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)\)
\(=x^2-\left(3y\right)^2\)
\(=x^2-9y^2\)
\(c.\left(5-x\right)^2\)
\(=5^2-2.5.x+x^2\)
\(=25-10x+x^2\)
Học tốt! :)
a) \(\left(2x+3y\right)^2=4x^2+12xy+9y^2\)
b) \(\left(x^2+\dfrac{2}{5}y\right)\left(x^2-\dfrac{2}{5}y\right)=\left(x^2\right)^2-\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2\)
\(=x^4-\dfrac{4}{25}y^2\)
c) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=\left(x-3y\right)\left[x^2+3y.x+\left(3y\right)^2\right]\)
\(=x^3-\left(3y\right)^3=x^3-27y^3\)
d) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)=\left(x^2-3\right)\left[\left(x^2\right)^2+3.x^2+3^2\right]\)
\(=\left(x^2\right)^3-3^3=x^6-27\)
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)=x^2-9y^2\)
c) \(\left(5-x\right)=25-10x+x^2\)
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)=x^2-\left(3y\right)^2=x^2-9y^2\)
c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.x.5+x^2=25-10x+x^2\)