K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2020

a,1/5+2/5+3/5+4/5+...+9/5
=(1+2+3+4+...+9)/5
=45/5
=9
b,17,8(3,7+5,7)-7,8(4,6+4,8)
=17,8.9,4-7,8.9,4
=9,4(17,8-7,8)
=9,4.10
=94

19 tháng 3 2019

\(B=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{98.99.100}\)

\(2B=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{98.99.100}\)

       \(=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\)

       \(=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{99.100}=\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}=\frac{4949}{9900}\)

19 tháng 3 2019

Giải: Đặt A = 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 + ... + 1/98.99.100 
Áp dụng phương pháp khử liên tiếp: viết mỗi số hạng thành hiệu của hai số sao cho số trừ ở nhóm trước bằng số bị trừ ở nhóm sau. 
Ta xét: 
1/1.2 - 1/2.3 = 2/1.2.3; 1/2.3 - 1/3.4 = 2/2.3.4;...; 1/98.99 - 1/99.100 = 2/98.99.100 
Tổng quát: 1/n(n+1) - 1/(n+1)(n+2) = 2/n(n+1)(n+2). Do đó: 
2A = 2/1.2.3 + 2/2.3.4 + 2/3.4.5 +...+ 2/98.99.100 
= (1/1.2 - 1/2.3) + (1/2.3 - 1/3.4) +...+ (1/98.99 - 1/99.100) 
= 1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 + ... + 1/98.99 - 1/99.100 
= 1/1.2 - 1/99.100 
= 1/2 - 1/9900 
= 4950/9900 - 1/9900 
= 4949/9900. 
Vậy A = 4949/9900

22 tháng 3 2019

\(7.\left[\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right):2\right]\)

\(7.\left[\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right):2\right]\)

\(7.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right):2\)

\(7.\frac{10}{39}:2=\frac{35}{39}\)

22 tháng 3 2019

\(\frac{7}{15}+\frac{7}{35}+\frac{7}{63}+\frac{7}{99}+\frac{7}{143}\)

\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+\frac{2}{63}+\frac{2}{99}+\frac{2}{143}\right)\)

\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)

\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)

\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)\)

\(=\frac{7}{2}\cdot\frac{10}{39}\)

\(=\frac{35}{39}\)

13 tháng 4 2015

a)11 3/13-(2 4/7+5 3/13)=11+3/13-(2+4/7+5+3/13)=11+3/13-2-4/7-5-3/13=(11-2-5)+(3/13-4/7-3/13)=4+(0-4/7)=4+-4/7=28/7-4/7=28-4/7=24/7=3 3/7(phải tính ta hỗn số nha bn)

SORRY MIK CHỈ LM` 1 CÁI CÒN LẠI ĐỂ BN ĐÓ

THỰC RA MIK BIK HẾT R` NHƯNG ĐỂ BN TỰ MIK LM` ĐÓ NHA

NẾU KO LM` ĐC THÌ NHỜ MIK NHẮN TIN HOẶC GỌI QUA 01288449416 NHA R` MIK LÊN GIẢI CHO.

18 tháng 7 2018

\(\text{​​}\text{​​}11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)=11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}=11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}=6-2\frac{4}{7}=5\frac{7}{7}-2\frac{4}{7}=3\frac{3}{7}\)

27 tháng 4 2019

\(B=\frac{2018+2019}{2019+2020}\)

\(\Rightarrow B=\frac{2018}{2019+2020}+\frac{2019}{2019+2020}\)

\(\Rightarrow B< \frac{2018}{2019}+\frac{2019}{2020}=A\)

Vậy B < A

27 tháng 4 2019

\(B=\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}\)

\(\Rightarrow B=\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)

\(\Rightarrow B< \frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}=A\)

Vậy B < A

11 tháng 9 2020

Sửa \(\frac{a+2003}{a-2003}=\frac{b+2004}{b-2004}\)

Giả sử ngược lại thì ta có \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}\)và ta cần chứng minh \(\frac{a+2003}{a-2003}=\frac{b+2004}{b-2004}\)

Đặt \(\frac{a}{2003}=\frac{b}{2004}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2003k\\b=2004k\end{cases}}\)

Khi đó \(\frac{a+2003}{a-2003}=\frac{2003k+2003}{2003k-2003}=\frac{2003\left(k+1\right)}{2003\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\)(1)

\(\frac{b+2004}{b-2004}=\frac{2004k+2004}{2004k-2004}=\frac{2004\left(k+1\right)}{2004\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{a+2003}{a-2003}=\frac{b+2004}{b-2004}\)

=> đpcm

Không hiểu chỗ nào thì ib nhé :)

11 tháng 9 2020

\(\frac{a+2003}{a-2003}=\frac{b+2004}{b-2004}\Leftrightarrow\frac{\frac{a}{2003}+1}{\frac{a}{2003}-1}=\frac{\frac{b}{2004}+1}{\frac{b}{2004}-1}\)

Đặt \(\frac{a}{2003}=x,\frac{b}{2004}=y\Rightarrow\frac{x+1}{x-1}=\frac{y+1}{y-1}\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y-1\right)=\left(x-1\right)\left(y+1\right)\)
\(\Leftrightarrow xy-x+y-1=xy+x-y-1\Leftrightarrow2x=2y\Leftrightarrow x=y\)-----> Xooooong :)))