![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; A = -1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + ( 3 - 13) + (-5 + 15) + (7 - 17) - 9
A = 10 - 10 + 10 - 10 - 9
A = (10 - 10) + (10 - 10) - 9
A = 0 + 0 - 9
A = -9
b; B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B = (1+2-3-4) + (5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B= -4+(-4)+(-4)+(-4)+(-4)
B= -4 . 5
B= -20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) chứng tỏ : abcabc chia hết cho 11
Ta có 123123:11=11193
Vậy abcabc chia hết cho 11
b)\(\frac{9\cdot15\cdot21\cdot12\cdot20}{5\cdot6\cdot45\cdot18\cdot4}=\frac{9\cdot3\cdot5\cdot3\cdot7\cdot2\cdot2\cdot3\cdot2\cdot2\cdot5}{5\cdot2\cdot3\cdot5\cdot3\cdot3\cdot2\cdot3\cdot3\cdot2\cdot2}\)\(=\frac{7\cdot5}{3}=\frac{35}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1\cdot2+2\cdot4+3\cdot6+4\cdot8+5\cdot10+6\cdot12}{3\cdot4+6\cdot8+9\cdot12+12\cdot16+15\cdot20+18\cdot24}\)
\(A=\frac{2\cdot3\left[1\cdot2\right]+2\cdot3\left[2\cdot4\right]+2\cdot3\left[3\cdot6\right]+2\cdot3\left[4\cdot8\right]+2\cdot3\left[5\cdot10\right]}{3\cdot4\left[3\cdot4+6\cdot8+9\cdot12+12\cdot16+15\cdot20\right]}\)
\(A=\frac{\left[3\cdot4+6\cdot8+9\cdot12+12\cdot16+15\cdot20\right]}{2\cdot3\left[3\cdot4+6\cdot8+9\cdot12+12\cdot16+15\cdot20\right]}=\frac{1}{2\cdot3}=\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{3.6.9}+\frac{3}{6.9.12}+\frac{3}{9.12.15}+\frac{3}{12.15.18}=\frac{3}{6}\left(\frac{6}{3.6.9}+\frac{6}{6.9.12}+\frac{6}{9.12.15}+\frac{6}{12.15.18}\right)\)
= \(\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3.6}-\frac{1}{6.9}+\frac{1}{6.9}-\frac{1}{9.12}+\frac{1}{9.12}-\frac{1}{12.15}+\frac{1}{12.15}-\frac{1}{15.18}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3.6}-\frac{1}{15.18}\right)=\frac{1}{2}.\frac{14}{270}=\frac{7}{270}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = - 1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + (3 - 13) + (7- 17) + (-5 + 15) - 9
= - 10 + 10 - 10 + 10 - 9
= (-10 + 10) + (-10 + 10) - 9
= 0 + 0 - 9
= - 9
B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B =(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B = -4+ (-4) + (-4) + (-4) + (-4)
B = -4 x 5
B = -20
A=(3-6)+(9-12)+....+(6039 - 6042)
= -3+-3+....+-3=-3x1007=-3021
nha bạn
đúng ko đó