Tính

a .   10 − 12 b...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

ta có :

ts của a=tử số của b

mà ms của a<ms của b

suy ra a>b

27 tháng 7 2017

sai bét

a) \(\left(\frac{-1}{6}+\frac{5}{-12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-2}{12}+\frac{-5}{12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-7}{12}\right)+\frac{7}{12}=0\)

b)\(\frac{7}{36}-\frac{8}{-9}+\frac{-2}{3}=\frac{7}{36}+\frac{32}{36}-\frac{24}{36}=\frac{15}{36}=\frac{5}{12}\)

c) \(\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{10}{12}=\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{5}{6}=\frac{3}{5}-\frac{1}{3}=\frac{9}{15}-\frac{5}{15}=\frac{4}{15}\)

d) \(\frac{2}{\left(-3\right)^2}+\frac{5}{-13}-\frac{-3}{4}=\frac{2}{9}-\frac{5}{13}+\frac{3}{4}=\frac{8}{36}-\frac{15}{36}+\frac{27}{36}=\frac{5}{9}\)

21 tháng 10 2018

ban nao co chuyen shin ko cho minh muon minh giai cho 10 bai nhu the i love pac pac

28 tháng 1 2019

\(A=\frac{2^{12}.3^4-4^5.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}\)

\(A=\frac{2^{12}.3^4-2^{10}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}\)

\(A=\frac{2^{10}.3^4\left(2^2-1\right)}{2^{10}.3^4\left(2^2.3^2+2^2.3\right)}\)

\(A=\frac{2^2-1}{2^2.3^2+2^2.3}\)

\(A=\frac{4-1}{36+12}\)

\(A=\frac{3}{48}=\frac{1}{16}\)

1 tháng 2 2019

a) =\(\left[\left(12+1\right)^2+\left(12+2\right)^2\right]:\left(13^2+14^2\right)\)

   =1

b)=(1.2.3....8).(9-1-8)

   =(1.2.3....8).0

   =0

mik chỉ giải được zậy thôi.

t mik nha.

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{-3}{5}\)

b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)

\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)

\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)

\(=3+2=5\)

d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)

e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)

\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)

\(=-\frac{7}{9}\)

f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)

\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)

\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)

a: \(=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\cdot55⋮5\)

b: \(=7^4\left(7^2+7+1\right)=7^4\cdot57⋮̸11\)