\(2^{2003}\)  biết S=\(1-2+2^2-2^3+...+2^{2002}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2015

S=1-2+22-23+...+22002

=>2S=2-22+23-24+...+22003

=>S+2S=(1-2+22-23+...+22002)+(2-22+23-24+...+22003)

=>3S=1+22003

=>3S-22003=1+22003-22003=1

\(2S=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)

\(\Leftrightarrow3S=2^{2013}+1\)

\(\Leftrightarrow3S-2^{2013}=1\)

A=13+57+...+20012003+2005S=1−3+5−7+...+2001−2003+2005

=(13)+(57)+...+(20012003)+2005=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005(Có 1002 cặp)

=(2).1002+2005=(−2).1002+2005

=2004+2005=−2004+2005

=1

7 tháng 2 2018

Giải bài này dài lắm đợi bao giờ mình rảnh mình giải cho

10 tháng 1 2019

a=75

b=15

20 tháng 9 2017

a, 

A=1+3+32+33+34+35+36

=> 3A=3+32+33+34+35+36+37

=> 3A-A=(3+32+33+34+35+36+37)-(1+3+32+33+34+35+36)

=> 2A=37-1

=> A=37-1/2

Vì (37-1)/2   < 37-1 

=> A < B

b, C=1+2+22+...+22001+22002

=> 2C=2+22+23+....+22002+22003

=> 2C-C=(2+22+23+...+22002+22003)-(1+2+22+...+22002)

=> C=22003-1

Vì 22003-1 = 22003-1

=> C = D.

20 tháng 9 2017

a) \(A=1+3+3^2+...+3^6\)

\(\Rightarrow3A=3+3^2+...+3^7\)

\(\Rightarrow3A-A=3+3^2+...+3^7-1-3-3^2-...-3^6\)

\(\Rightarrow2A=3^7+2\)

\(\Rightarrow A=\frac{3^7+2}{2}\)

Vì \(3^7-1>\frac{3^7+2}{2}\)=> A < B.

b) Câu này thì nhân C cho 2 và làm tương tự như câu trên nha.

26 tháng 3 2017

 \(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}+\frac{x+3}{2002}\) + 35 = \(^{2^5}\)                                                                                

\(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}+\frac{x+3}{2002}\)          = -3

\(\left(\frac{x+1}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2003}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2002}+1\right)\) = 0

\(\left(\frac{x+1}{2004}+\frac{2004}{2004}\right)+\left(\frac{x+2}{2003}+\frac{2003}{2003}\right)+\left(\frac{x+3}{2002}+\frac{2002}{2002}\right)\)= 0

\(\left(\frac{x+2005}{2004}\right)+\left(\frac{x+2005}{2003}\right)+\left(\frac{x+2005}{2002}\right)\)= 0

\(\left(x+2005\right).\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}+\frac{1}{2002}\right)\)           = 0

\(\left(x+2005\right)\)                                                               = 0 \(:\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}+\frac{1}{2002}\right)\)  

\(\left(x+2005\right)\)                                                               = 0

\(x\)                                                                                    = 0-2005

\(x\)                                                                                    = -2005