\(^{^{2003}}\) biết S= 1-2+2\(^2\)-2
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2018

Giải bài này dài lắm đợi bao giờ mình rảnh mình giải cho

\(2S=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)

\(\Leftrightarrow3S=2^{2013}+1\)

\(\Leftrightarrow3S-2^{2013}=1\)

6 tháng 3 2018

a) Giải

Ta có: \(S=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^{2012}}+\dfrac{1}{2^{2013}}\)

\(\Rightarrow2S=\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{2}{2^3}+...+\dfrac{2}{2^{2012}}+\dfrac{2}{2^{2013}}\)

\(2S=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2011}}+\dfrac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow2S-S=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2011}}+\dfrac{1}{2^{2012}}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2^2}-\dfrac{1}{2^3}-...-\dfrac{1}{2^{2012}}-\dfrac{1}{2^{2013}}\)

\(\Rightarrow S=1-\dfrac{1}{2^{2013}}\)
\(\Rightarrow S=\dfrac{2^{2013}-1}{2^{2013}}\)

6 tháng 3 2018

b) Giải

Từ \(A=\dfrac{2011^{2012}+1}{2011^{2013}+1}\)

\(\Rightarrow2011A=\dfrac{2011^{2013}+20111}{2011^{2013}+1}=\dfrac{2011^{2013}+1+2010}{2011^{2013}+1}=1+\dfrac{2010}{2011^{2013}+1}\)

Từ \(B=\dfrac{2011^{2013}+1}{2011^{2014}+1}\)

\(\Rightarrow2011B=\dfrac{2011^{2014}+2011}{2011^{2014}+1}=\dfrac{2011^{2014}+1+2010}{2011^{2014}+1}=1+\dfrac{2010}{2011^{2014}+1}\)

Vì 20112013 + 1 < 20112014 + 1 và 2010 > 0

\(\Rightarrow\dfrac{2010}{2011^{2013}+1}>\dfrac{2010}{2011^{2014}+1}\)

\(\Rightarrow2011A>2011B\)

\(\Rightarrow A>B\)

Vậy A > B.

15 tháng 7 2015

S=1-2+22-23+...+22002

=>2S=2-22+23-24+...+22003

=>S+2S=(1-2+22-23+...+22002)+(2-22+23-24+...+22003)

=>3S=1+22003

=>3S-22003=1+22003-22003=1

A=13+57+...+20012003+2005S=1−3+5−7+...+2001−2003+2005

=(13)+(57)+...+(20012003)+2005=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005(Có 1002 cặp)

=(2).1002+2005=(−2).1002+2005

=2004+2005=−2004+2005

=1

19 tháng 12 2018

https://hoc247.net/hoi-dap/toan-6/chung-minh-s-1-2-2-2-2-3-2-4-2-5-2-6-2-7-chia-het-cho-3-faq250754.html

20 tháng 10 2019

S= \(1+2+2^2+...+2^7\)

2S= \(2\cdot\left(2+2^2+...+2^7\right)\)

2S= \(2^1+2^2+...2^8\)

1S= 2S - S = \(\left(2^1+2^2+...2^8\right)-\left(1+2+2^2+...+2^7\right)\)

1S= \(2^1+2^2+...+2^8-1-2-2^2-...-2^7\)

1S= \(2^8-1\)

1S= \(256-1\)

1S= 255

=> 1S chia hết cho 3

Mà 1S= S

=> S chia hết cho 3

Vậy S chia hết cho 3