Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)(-6-25).(-6+2)=-31*(-4)=124
2) \(\frac{7\cdot3-9}{-6}=\frac{12}{-6}=-2\)
3) (-5+19).(-4)=14*(-4)=-56
4) \(\frac{872}{-6\cdot2+4}=\frac{872}{-12+4}=\frac{872}{-8}=-109\)
5) -3*7-4*(-5)+19=-21+20+19=18
6)\(18-\frac{10}{2}-71=18-5-71=-58\)
7) \(\frac{115}{-5}\cdot\left(-3\right)-8=69-8=61\)
8) \(\left(6\cdot8-\frac{20}{5}\right)+3\cdot\left(-7\right)=48-4-21=23\)
1/(-6-25).(-6+2)
=-31.(-4)
=-124
2/(7.3-9):(-6+2)
=12:(-4)
=-3
3/(-5+19).(-4)
=14.(-4)
=-56
4/872:(-6.2+4)
=872:(-8)
=-109
5/-3.7-4.(-5)+19
=-21-(-20)+19
=-1+19
=18
6/18-10:2-71
=18-5-71
=13-71
=-58
7/115:(-5).(-3)-8
=-23.(-3)-8
=69-8
=61
8/(6.8-20:5)+3.(-7)
=44+3.(-7)
=44+(-21)
=23
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
\(E=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+18.19.20\)
\(4E=1.2.3.4+2.3.4.4+3.4.5.4+...+18.19.20.4\)
\(4E=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-1\right)+3.4.5.\left(6-2\right)+...+18.19.20.\left(21-17\right)\)
\(4E=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+...+18.19.20.21-17.18.19.20\)
\(4E=18.19.20.21\)
\(4E=143640\)
\(E=\frac{143640}{4}\)
\(E=35910\)
Chúc bạn học tốt ~
\(G=2.4.6+4.6.8+6.8.10+...+18.20.22\) ( xem lại đề có nhầm dấu ko nha bn )
\(8G=2.4.6.8+4.6.8.8+6.8.10.8+...+18.20.22.8\)
\(8G=2.4.6.8+4.6.8.\left(10-2\right)+6.8.10.\left(12-4\right)+...+18.20.22\left(24-16\right)\)
\(8G=2.4.6.8+4.6.8.10-2.4.6.8+6.8.10.12-4.6.8.10+...+18.20.22.24-16.18.20.22\)
\(8G=18.20.22.24\)
\(8G=190080\)
\(G=\frac{190080}{8}\)
\(G=23760\)
Chúc bạn học tốt ~
a: \(\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{8}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{8}{3}\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\)
\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{-25+36-11}{30}\)
=0
b: \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\cdot0=0\)
c: \(\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)+\dfrac{-5}{18}\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{18}{18}=-1\)
d: Sửa đề: \(\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{-8}{19}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}-\dfrac{8}{19}=-\dfrac{19}{19}=-1\)
\(a.\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{30}\right):\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{13}{30}+\dfrac{13}{30}\right)\right]:\dfrac{3}{8}\)
\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)
\(b.\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{7}{20}\right):\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right)\right]:\dfrac{3}{7}=0:\dfrac{3}{7}=0\)
\(c.-\dfrac{13}{18}.\dfrac{5}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{2}{9}+-\dfrac{13}{18}.\dfrac{3}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right).-\dfrac{13}{18}+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right).-\dfrac{5}{18}\)
\(=1.-\dfrac{13}{18}+1.-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{13}{18}+-\dfrac{5}{18}=-1\)
\(d.-\dfrac{11}{19}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}.\dfrac{3}{7}+-\dfrac{11}{19}.\dfrac{5}{9}+-\dfrac{9}{19}.\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right).-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{24}{133}+-\dfrac{36}{133}\)
\(=-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{60}{133}=-\dfrac{137}{133}\)
Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số )
Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )
Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84
Dãy số đó có số số hạnh là :
﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng dãy số hạng đó là :
﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là :
﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là :
﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó la :
﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84
Đáp số : .....
2) -3(4 - 7) + 5(-3 + 2)
= -3.4 + 3.7 - 5.3 + 5.2
= -12 + 21 -15 + 10
= 31 - 27
= 4
4) -5(2 - 7) + 4(2 - 5)
= -5.2 + 5.7 + 4.2 - 4.5
= -10 + 35 + 8 - 20
= 38 - 30
= 8
1. 53 = 5.5.5 = 125
2. 27 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128
3. 44 = 4.4.4.4 = 256
4. 73 = 7.7.7 = 343
6. 35 = 243
7. 26 = 64
8. 34 = 81
9. 83 = 512
11. 132 = 169
12. 112 = 121
13. 142 = 196
14. 152 = 225
16. 172 = 289
17. 182 = 324
18. 192 = 361
19. 202 = 400
21. 104 = 10000
22. 105 = 100000
23. 106 = 1000000
24. 107 = 10000000
1) (-6-25)*(-6+2)=(-31)*(-4)=124
2) (7*3-9):(-6)=12:(-6)=-2
3) (-5+19)*(-4)=14*(-4)=-56
4) 872:(-6*2+4)=872:(-8)=-109
5) -3*7-4*(-5)+19=-21+20+19=18
6)18-10:(+2)-71=18-5-71=-58
7) 115:(-5)*(-3)-8=(-23)*(-3)-8=69-8=61
8) (6*8-20:5)+3*(-7)=48-4-21=23
bấm máy tính rồi :v