
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


bài 1b)
\(8\frac{1}{14}-6\frac37\)
C1:\(\frac{113}{14}-\frac{45}{7}\) =\(\frac{113}{14}-\frac{90}{14}=\frac{23}{14}\)
C2:\(8\frac{1}{14}-6\frac37=\left(8-6\right)+\left(\frac{1}{14}-\frac37\right)=2+\left(\frac{1}{14}-\frac{6}{14}\right)\)
\(=2+\frac{-5}{14}=\frac{28}{14}-\frac{5}{14}=\frac{23}{14}\)
bài 1 c)\(7-3\frac67\)
C1:\(\) \(7-3\frac67=7-\frac{27}{7}=\frac{49}{7}-\frac{27}{7}=\frac{22}{7}\)
C2:\(7-3\frac67=\left(7-3\right)-\frac67=4-\frac67=\frac{28}{7}-\frac67=\frac{22}{7}\)

S = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + (9 - 10 - 11 + 12) + (13 - 14 - 15 + 16) + (17 - 18)
= 0 + 0 + 0 + 0 + (-1)
= -1
A = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (2013 - 2014 - 2015 + 2016) + 2017
= 0 + 0 + ... + 0 + 2017
= 2017
S = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) +...... + (13 - 14 - 15 + 16)+ 17 - 18
S = 17 - 18 = -2
A = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 -7 + 8) + ..... + (2013 - 2014 - 2015 + 2016) + 2017
A = 2017

trong câu hỏi tương tự có một bài giốngđè và được giải rồi, bạn xem thử đi

\(1\frac57-\frac57\times\frac{2}{11}-\frac57\times\frac{9}{11}\)
=\(\frac57\times\left(1-\frac{2}{11}-\frac{9}{11}\right)\)
=\(\frac57\times\left(\frac{11}{11}-\frac{2}{11}-\frac{9}{11}\right)\)
=\(\frac57\times1\)
=\(\frac57\)
\(\frac{5}{11}\times\frac{18}{29}-\frac{5}{11}\times\frac{8}{29}+\frac{5}{11}\times\frac{19}{26}\)
=\(\frac{5}{11}\times\left(\frac{18}{29}-\frac{8}{29}+\frac{19}{29}\right)\)
=\(\frac{5}{11}\times1\)
=\(\frac{5}{11}\)

a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{17}{24}-\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{1}{8}\)
b) \(\dfrac{-3}{14}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{23}{56}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{56}\)
c) \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{18}\)
\(=\dfrac{-5}{12}-\dfrac{11}{18}\)
\(=\dfrac{-37}{36}\)
d) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{23}{39}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{-89}{312}\)

a) \(-\frac{10}{11}.\frac{8}{9}+\frac{1}{18}\left(-\frac{10}{11}\right)\)
\(=\left(-\frac{10}{11}\right)^2.\left(\frac{8}{9}+\frac{1}{18}\right)\)
\(=\frac{100}{121}.\frac{17}{18}\)
\(=\frac{850}{1089}\)
bn ghi sai đề rồi
a 10/11x-8/9+7/18x10/11
10/11x(-8/9+7/18)
10/11x-1/9=-10/99
sorry mình ko biết làm câu b

a) \(3^4.\left(-4\right)^2=3^4.4^2=3^4.2^4=\left(3.2\right)^4=6^4\)
b) \(=1\frac{3}{5}+\left(6+\frac{5}{11}-4-\frac{5}{11}\right).\frac{1}{5}=1+\frac{3}{5}+2.\frac{1}{5}=2\)
c)\(=4.\left(0,75-0,25\right)=4.0,5=2\)
d) \(=\frac{\frac{1}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{2}}{\frac{1.4}{3.4}+\frac{3.3}{4.3}+\frac{3.6}{2.6}}=\frac{\frac{1}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{2}}{\frac{1}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{2}}=1\)

a) \(A=\left(-1\right).\left(-1\right)^2.\left(-1\right)^3.\left(-1\right)^4.....\left(-1\right)^{2016}.\left(-1\right)^{2017}\)
\(=\left[\left(-1\right).\left(-1\right)^3.\left(-1\right)^5.....\left(-1\right)^{2017}\right].\left[\left(-1\right)^2.\left(-1\right)^4.....\left(-1\right)^{2016}\right]\)
TỪ 1 ĐẾN 2017 CÓ 1009 SỐ LẺ NÊN
\(\left(-1\right).\left(-1\right)^3....\left(-1\right)^{2017}=\left(-1\right)\)
TÍCH CỦA \(\left(-1\right)^2.\left(-1\right)^4....\left(-1\right)^{2016}\)LÀ TÍCH CỦA CÁC LŨY THỪA MŨ CHẴN NÊN \(=1\)
\(A=\left(-1\right).1=-1\)
b) \(\frac{1}{7.7^4.11^2.77^4}.\frac{1}{7^2}.7^8.\left(-11\right)^3.7^{15}.11^{18}\)
\(=\frac{7^8.\left(-11\right)^3.7^{15}.11^{18}}{7.7^4.11^2.7^4.11^4.7^2}\)
\(=\frac{7^{23}.\left(-11\right)^{21}}{7^{11}.11^6}\)
\(=7^{12}.\left(-11\right)^{15}\)
Ta thấy từ 1 đến 2016 là có 2016 số chia thành 1008 là số chẵn nên tích 2016 số đầu là 1 số cuối là -1 nên tích cần tìm là -1

A/ \(\left(15-6\frac{13}{18}\right):11\frac{1}{27}-2\frac{1}{8}:1\frac{11}{40}\)
\(=\left(15-\frac{121}{18}\right):\frac{298}{27}-\frac{17}{8}:\frac{51}{40}\)
\(=\left(\frac{270}{18}-\frac{121}{18}\right):\frac{298}{27}-\frac{17}{8}:\frac{51}{40}\)
\(=\frac{149}{18}:\frac{298}{27}-\frac{17}{8}:\frac{51}{40}\)
\(=\frac{3}{4}-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{9}{12}-\frac{20}{12}\)\(=-\frac{11}{12}\)
B/ \(\left(-3,2\right)\cdot-\frac{15}{64}+\left(0,8-2\frac{4}{15}\right):3\frac{2}{3}\)
\(=\left(-3,2\right)\cdot-\frac{15}{64}+\left(0,8-\frac{34}{15}\right):\frac{11}{3}\)
\(=-\frac{3,2}{1}\cdot-\frac{15}{64}+\left(0,8-\frac{34}{15}\right):\frac{11}{3}\)
\(=\frac{48}{64}+\left(0,8-\frac{34}{15}\right):\frac{11}{3}\)
\(=\frac{3}{4}+\left(\frac{12}{15}-\frac{34}{15}\right):\frac{11}{3}\)
\(=\frac{3}{4}+\left(-\frac{22}{15}\right):\frac{11}{3}\)
\(=\frac{3}{4}+\left(-\frac{2}{5}\right)\)
\(=\frac{15}{20}+\left(-\frac{8}{20}\right)\)
\(=\frac{7}{20}\)
Mẫu số chung là BCNN(4 ; 3 ; 18) = 36.