Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(\left(\frac{1}{4}-1\right).\left(\frac{1}{9}-1\right).\left(\frac{1}{16}-1\right).............\left(\frac{1}{9801}-1\right).\left(\frac{1}{10000}-1\right)\)
A=\(\left(\frac{1-4}{4}\right).\left(\frac{1-9}{9}\right).\left(\frac{1-16}{16}\right).............\left(\frac{1-9801}{9801}\right).\left(\frac{1-10000}{10000}\right)\)
A=\(\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}.\frac{-15}{16}.....................\frac{-9800}{9801}.\frac{-9999}{10000}\)
A=\(\frac{-1.3}{2^2}.\frac{-2.4}{3^2}.\frac{-3.5}{4^2}.....................\frac{-98.100}{99^2}.\frac{-99.101}{100^2}\)
A=\(\frac{\left[\left(-1\right).\left(-2\right).\left(-3\right)....................\left(-98\right).\left(-99\right)\right].\left(3.4.5............100.101\right)}{\left(2.3.4.........99.100\right).\left(2.3.4...............99.100\right)}\)
A=\(\frac{1.101}{100.2}\)=\(\frac{101}{200}\)
2
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.................+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}\)
\(\frac{1}{3.2}+\frac{1}{6.2}+\frac{1}{10.2}+.................+\frac{2}{2.x.\left(x+1\right)}=\frac{1}{2}.\frac{2015}{2017}\)
\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+.................+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+..................+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+..............+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{x+1}{2.\left(x+1\right)}-\frac{2}{2.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{\left(x+1\right)-2}{2.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-1}{2.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}\)
=>\(\frac{x-1}{x+1}=\frac{2015}{2017}.\frac{1}{2}:\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-1}{x+1}=\frac{2015}{2017}\)
=>x+1=2017
=>x=2018-1
=>x=2016
Vậy x=2016
Còn bài 3 em ko biết làm em ms lớp 6
Chúc anh học tốt
\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^2-1=8\)
\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^2=9=3^2\)
\(\Rightarrow x-\frac{2}{5}=3\)
\(x=\frac{17}{5}\)
\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^2-1=8\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{5}\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-\frac{2}{5}\right)^2=3^2\\\left(x-\frac{2}{5}\right)^2=\left(-3\right)^2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{5}=3\\x-\frac{2}{5}=-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3+\frac{2}{5}\\x=-3+\frac{2}{5}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{17}{5}\\x=\frac{-13}{5}\end{cases}}}\)
=>x8=x3
=>x=0;x=1
\(\left(x^4\right)^2=\frac{x^{12}}{x^{15}}\)
\(x^8=x^{12}:x^{15}=x^{12}\cdot\frac{1}{x^{15}}\)
\(\Rightarrow x^8-x^{12}\cdot\frac{1}{x^{15}}=0\)
\(x^8.\left(1-x^4\cdot\frac{1}{x^{15}}\right)=0\)
=> x8 = 0 => x = 0 (Loại, vì x12/x15, x15 khác 0)
\(1-x^4:x^{15}=0\)
\(1-\frac{1}{x^{11}}=0\)
\(\frac{1}{x^{11}}=1=\frac{1}{1}\)
=> x11 =1
=> x = 1 (TM)
KL: x = 1