Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(Vì:x,y\in N^{sao}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{4x}{y}>0\\\frac{4y}{x}>0\end{matrix}\right..\Rightarrow\frac{4x}{y}+\frac{4y}{x}\ge2\sqrt{\frac{4x.4y}{xy}}=8.\text{Dâu "=" xay }ra\Leftrightarrow x=y\)
\(3b^2c^4=3\left(bc^2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(3b^2c^4\right)^{15}\ge0\)
\(\left(-2a^2b^3\right)^{10}\ge0\left(\text{mu chan}\right)mà:\left(-2a^2b^3\right)^{10}+\left(3b^2c^4\right)^{15}=0\Rightarrow a^2b^3=0;b^2c^4=0\)
\(+,b=0\Rightarrow\text{voi moị }a,c\text{ đêuf thoa man}\)
\(+,b\ne0\Rightarrow a=c=0\)
Giải
1. Ta có (x^2+1).(y-2)=12.Vì 12 là số dương và (x^2+1) cũng là số dương nên
Suy ra (y-2) cũng phải là số dương
Vì (x^2+1).(y-2)=12 nên x^2+1 phải bé hơn hoặc bằng 12
Suy ra x phải bé hơn hoặc bằng 3 và x là số tự nhiên
Xét trường hợp x=0 => y = 14
Xét x=1 => y=8
Xét x=2=>y=22/5 khác Z (loại)
Xét x=3=>y=16/5(loại)
Vậ giá trị x,y thỏa mãn là
Với=0 thì y=14
x=1 thì y=8
2.Ta co x^2-xy-x+y-7=0
=> x^2-xy-x+y=7
=> (x^2-xy)-(x-y)=7
=> x(x-y)-(x-y)=7
=> (x-1)(x-y)=7
Vì (x-1)(x-y)=7=1.7=(-1).(-7)
Nên ta xét các trường hợp sau
Với x-1=1 và x-y=7
=> x=2 và 2-y=7
=> x=2 và y=-5
Với x-1=-1 và x-y=-7
=> x=0 và 0-y=-7
=>x=0 và y=7
Với x-1=7 và x-y=1
=> x= 8 và 8-y=1
=> x=8 và y=7
Với x-1=-7 và x-y=-1
=> x=-6 và -6-y=-1
=> x=-6 và y=-5
Vậy các giá trị x,y thỏa nãn là...
3. Ta có (x^2-1)^7=(x^2-1)^3
=> (x^2-1)^7:(x^2-1)^3=(x^2-1)^3:(x^2-1)^3
=> (x^2-1)^4=1=1^4
=> x^2-1=1
=> x^2=2
Vì x^2 khôg bao giờ có giá trị bằng 2 nên suy ra ta không tìm được giá trị x thỏa mãn