K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2021

\(x^2+x+6=y^2\)

\(4x^2+4x+24=4y^2\)

\(\Leftrightarrow y^2-\left(2x+1\right)^2=23\)

\(\Leftrightarrow\left(y+2x+1\right)\left(y-2x-1\right)=23\)

Làm tiếp

\(x^2+x+6=y^2\)

12 tháng 3 2021

\(x^2+x+6=y^2\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x+24=4y^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+23=4y^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2-4y^2=-23\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1-2y\right)\left(2x+1+2y\right)=-23\)

Do x, y nguyên nên (2x+1+2y);(2x+1-2y) là các số nguyên.

TH1: 2x+1+2y=-1 và 2x+1-2y=23

=> x=5,y=-6 (tm)

TH2: 2x+1+2y=1 và 2x+1-2y=-23

=> x=-6,y=6 (tm)

Vậy (x;y) nguyên thoả mãn là (5; -6), (-6;6).

7 tháng 4 2020

|x| + |y| = 6

<=> ( |x| + |y| )2 = 36

<=> |x|2 + 2|x|.|y| + |y|2 = 36

<=> x2 + 2|x|.|y| + y2 = 36

Vì x2 + y2 = 26

<=> 26 + 2|x|.|y| = 36

<=> 2|x|.|y| = 10

<=> |x|.|y| = 5

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|x\right|\cdot\left|y\right|=5\\\left|x\right|+\left|y\right|=6\end{cases}}\)

<=> (|x|;|y|) ∈ {(5;1);(1;5)}

<=> (x;y) ∈ {(5;1);(-5;-1);(1;5);(-1;-5)}

Vậy ...

7 tháng 4 2020

vì lxl+lyl=6 và x2 +y2 =26 nên x,y>0,

=>  6= 3+3=2+4=4+2=1+5=5+1

xét trường hợp x + y= 3+3=6 và x2 + y=3+ 32 = 9+9= 18 (loại)

xét trường hợp x + y= 2+4=6 và x2 + y=2+ 42 = 4+16 = 20 (loại)

xét trường hợp x + y= 4+2=6 và x2 + y=4+ 22 = 16+4 = 20 (loại)

xét trường hợp x + y= 1+5=6 và x2 + y=1+ 52 = 1+25 = 26 (nhận)

xét trường hợp x + y= 5+1=6 và x2 + y=5+ 12 = 25+1 = 26 (nhận)

vậy x=5 và y=1hoac x=1 và y= 5 thỏa mãn đề bài

22 tháng 1 2018

Bài này căng đây :))

\(P=x^6+y^6=\left(x^2\right)^3+\left(y^2\right)^3=\left(x^2+y^2\right)\left(x^4-x^2y^2+y^4\right)=x^4-x^2y^2+y^4\)

\(=\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right)-3x^2y^2=\left(x^2+y^2\right)^2-3x^2y^2=1-3x^2y^2\)

Ta có :\(3x^2y^2\ge0\forall x;y\)\(\Rightarrow1-3x^2y^2\le1\forall x;y\)có GTNN là 1

Dấu "=" xảy ra khi\(\hept{\begin{cases}x^2y^2=0\\x^2+y^2=1\end{cases}\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(1;0\right)\right\}}\)

Vậy GTNN của P là 1 tại \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(1;0\right)\right\}\)

22 tháng 1 2018

t éo biết làm đâu t chỉ chém bừa thôi nhé . đúng thì đúng mà sai thì đừng chửi t ngu t ms lp 7

\(x^6+y^6=\left(x^3\right)^2+\left(y^3\right)^2=\left(x^2+y^2\right).\left(x^4-x^2y^2+y^4\right).\) t cx éo thuộc hẳng đẳng thức đâu :p

mà x^2+y^2=1

\(\left(x^4-x^2y^2+y^4\right)=\frac{1}{2}.2\left(x^4-x^2y^2+y^4\right)\) cái chỗ này t chỉ nhân 2 với x^2y^2 thôi ko  nhân với x^4 cả y^4 nhé

\(\frac{1}{2}\left(x^2-y^2\right)^2\ge0\)        nợ 2 ở chỗ x^2 cả y^2 nhé  

suy ra  \(\left(x^2-y^2\right)^2\ge0\Leftrightarrow x^2\ge y^2\)

vậy giá trị nhỏ nhất của P là   \(y^2\) dấu = xảy ra khi x^2=y^2 mà dấu = xảy ra thì suy ra  \(x^2+y^2=1\Rightarrow x^2=y^2=\frac{1}{2}\)

kết luận Min của P là 1/2  chúa Pain ko bao giờ sai @@@@

7 tháng 4 2017

bài 1 chắc điểm rơi x=2;y=4, cách làm tạm thời mk chưa nghĩ ra

bài 2: P=(x^2+4y^2)/(x-2y)=[x^2+(2y)^2]/(x-2y)=[(x-2y)^2+4xy]/(x-2y)=(x-2y) + 4xy/(x-2y)=(x-2y)+4/(x-2y) do xy=1

Áp dụng bđt AM-GM , ta có P >/  4 =>minP=4

đẳng thức xảy ra khi đồng thời  x-2y=2,x>2y,xy=1 ,tự giải hệ này ra nhé