Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x = y .( 2x-1)
vì x, y nguyên nên x chia hết cho 2x -1
suy ra 2.x cũng chia hết cho 2x-1
hay ( 2x - 1 ) + 1 chia hết cho 2x -1
suy ra 1 cũng phải chia hết cho 2x - 1
vậy 2x- 1 là ước của 1 ( là 1 và -1)
ta xét :
2x-1 = 1 suy ra x = 1 suy ra y = 1
2x-1 = -1 suy ra x = 0 , suy ra y = 0
vậy pt này có 2 nghiệm (1,1) và (0,0)
tích nha
x-2xy+y=0
<=>2(x-2xy+y)=0
<=>2x-4xy+2y=0
<=>2x-4xy+2y-1=0-1=-1
<=>(2x-4xy)-(1-2y)=-1
<=>2x(1-2y)-(1-2y)=-1
<=>(2x-1)(1-2y)=-1
Tới đây dễ rồi,tự làm tiếp nhé
\(^{\text{(x+1+y+1+x+y)}^2}\)=2
\(^{\text{(x+1+y+1+x+y)}^2}\) =\(^{2^2}\)
x+1+y+1+x+y=2
(x+x)+(y+y)+(1+1)=2
x.2+y.2+2=2
2.(x+y+1)=2
x+y+1=2:2
x+y+1=1
x+y=1-1
x+y=0
=>x;y=0
\(\Leftrightarrow\frac{xy+3}{3y}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{xy+3}{3y}-\frac{1}{2}=0\)
\(\Rightarrow\frac{\left(2x-3\right)y+6}{6y}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)y+6=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6y}=0\)
=>2x-3=0
=>2x=3
=>2y=0
x y khác 0 nha
Sorry
Ta có: x - y.2 = y - x.2
=> x + 2x = y + y.3
=> 3x = 3y
=> x = y
Vậy x,y \(\in\)tất cả các số nguyên thì x - y.2 = y - x.2