\(\in Z\) thoa man

\(6x^2+7y^2=74\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2017

Vì x nguyên nên \(-3\le x\le3\)

Nếu x>3 thì \(6x^2+7y^2>74\)\(\forall x;y\in Z\)

TH1: \(x=\pm3\Leftrightarrow54+7y^2=74\Leftrightarrow7y^2=20\Leftrightarrow y^2=\dfrac{20}{7}\) loại vì y nguyên => y2 cũng nguyên

TH2: \(x=\pm2\Leftrightarrow24+7y^2=74\Leftrightarrow7y^2=50\Leftrightarrow y^2=\frac{50}{7}\) loại

TH3: \(x=\pm1\Leftrightarrow6+7y^2=74\Leftrightarrow7y^2=68\Leftrightarrow y^2=\frac{68}{7}\) loại

TH4: x=0 <=> 7y2=74 <=> \(y^2=\frac{74}{7}\) loại

Vậy không có các số nguyên x;y thỏa mãn đề bài

3 tháng 12 2015

=> 3( xy- 2 ) = 4 y => 3xy -4y = 6

=> \(y=\frac{6}{3x-4}\)

=> 3x -4 thuộc U(6) = { -6;-3;-2;-1;1;2;3;6}

3x-4-6-3-2-11236 
3x -212356710 
x   1 2   
y   -6 3   

 

3 tháng 12 2015

Nguyen Huu The - ko giải được thì thôi , lúc nào cug nói " sorry , mới lớp 6 thui "

2 tháng 3 2017

Cách 1 : Lập từng TH :

TH1 : Nếu x , y , z đều dương

suy ra ko thỏa mãn do xz = -9/13 (âm ) (S)

TH2 : Nếu x , y dương , z âm

suy ra ko thỏa mãn do yz = 3/7 ( dương ) (S)

TH3 : x âm , y,z dương

suy ra không thỏa mãn do xy = 2/5 (dương) (S)

TH4 : x , y , z đều am

suy ra không thỏa mãn do xz = -9/13 ( âm ) (S)

TH5 : x,y âm z dương

suy ra không thỏa mãn do yz = 3/7 ( dương ) (S)

Từ 5 trường hợp trên =) ko có số bố (x,y,z) thỏa mãn

Cách 2 :

Theo bài ra , ta có :

\(xy=\dfrac{2}{5},yz=\dfrac{3}{7},xz=-\dfrac{9}{13}\)

\(\Rightarrow xy.yz.xz=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{3}{7}\times-\dfrac{9}{13}=-\dfrac{54}{455}\)

\(\Rightarrow\left(xyz\right)^2=-\dfrac{54}{455}\)

\(\Rightarrow xyz=\sqrt{\left(-\dfrac{54}{455}\right)}\)(Không xác định được vì một số bình phương không thể âm

Suy ra không có bộ (x,y,z) nào thỏa mãn các đk trên

Chúc bạn hok tốt =))ok

26 tháng 7 2017

a) Ta có: \(6x=4y=3z\Rightarrow\dfrac{6x}{12}=\dfrac{4y}{12}=\dfrac{3z}{12}\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{2y}{6}=\dfrac{3z}{12}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{2y}{6}=\dfrac{3z}{12}=\dfrac{x+2y-3z}{2+6-12}=\dfrac{-2}{-4}=\dfrac{1}{2}.\)

Với: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=1.\)

\(\dfrac{2y}{6}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow y=\dfrac{1}{2}.3=\dfrac{3}{2}.\)

\(\dfrac{3z}{12}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow z=\dfrac{1}{2}.4=\dfrac{4}{2}=2.\)

Vậy: \(x=1;y=\dfrac{3}{2};z=2.\)

26 tháng 7 2017

giúp mk nha! thank you

 

6 tháng 7 2016

2)  Ta có: \(\hept{\begin{cases}3x=2y;7y=5z\\x-y+z=32\end{cases}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}.}\)

                                                                                           \(\Rightarrow\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{cases}}\)

Ủng hộ nha m.n

4 tháng 11 2017

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{7}\) =>\(\dfrac{2x}{6}=\dfrac{3y}{15}=\dfrac{z}{7}\) và 2x+3y-z=-14

Áp dụng dãy tỉ số băng nhau ta có \(\dfrac{2x}{6}=\dfrac{3y}{15}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{2x+3y-z}{6+15-7}=\dfrac{-14}{14}=-1\)

=>\(\dfrac{2x}{6}=-1\Rightarrow x=-3\)

\(\dfrac{3y}{15}=-1\Rightarrow y=-5\)

\(\dfrac{z}{7}=-1\Rightarrow z=-7\)

4 tháng 11 2017

\(\dfrac{2^4\times2^6}{\left(2^5\right)^2}-\dfrac{2^5\times15^3}{6^3\times10^2}\)

\(=\dfrac{2^{10}}{2^{10}}-\dfrac{2^5\times\left(3\times5\right)^3}{\left(2\times3\right)^3\times\left(2\times5\right)^2}\)

\(=1-\dfrac{2^5\times3^3\times5^3}{2^3\times3^3\times2^2\times5^2}\)

\(=1-5\)

\(=-4\)

Chúc bn học tốt banhbanhbanhbanhbanh

26 tháng 10 2018

mình ko đọc được, chữ nhỏ quá

22 tháng 10 2017

a, 1+2y / 18 = 1+4y / 24 = 1+6y / 6x

Ta có : 1+2y / 18 = 1+6y / 6x = 1+2y + 1+6y / 18 + 6y

= 2+ 8y / 18+6y = 2 (1+4y) / 2( 9 +3y) = 1+4y/9+3y

Ta lại có : 1 + 4y/24 = 1+4y / 9+3y

=> 24=9+3y => 15=3y => y=5

Vậy y=5

Nhớ like

22 tháng 10 2017

b, 1+3y/12 = 1+5y/5x = 1+7y/4x

Ta có : 1+3y/12 = 1+7y/4x = 1+3y+1+7y / 12 +4x

= 2 + 10y / 12 +4x = 2 (1+5y) / 2 (6+2x) = 1+5y / 6+2x

Ta lại có: 1+5y / 5x = 1+5y / 6+2x

=> 5x = 6+2x => 3x = 6 => x=2

Vậy x =2