Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\) \(\frac{-11}{12}< \frac{x}{12}< \frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-11}{12}< \frac{x}{12}< \frac{-9}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(-11< x< -9\)
\(\Rightarrow\)\(x=-10\)
\(a,-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\)
\(x^2=36\)
\(x=\pm6\)
\(c,\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)
\(x^2+x=72\)
\(\left(x-8\right)\left(x+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-9\end{cases}}\)
\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right).3=\left(y-3\right).4\)
\(3x-12=4y-12\)
\(\Leftrightarrow3x=4y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{4}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có:
\(\frac{x}{\frac{1}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{4}}=\frac{x-y}{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}}=\frac{5}{\frac{1}{12}}=5.12=60\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=60.\frac{1}{3}=20\\y=60.\frac{1}{4}=15\end{cases}}\)
Vậy x = 20 ; y = 15
\(\frac{x}{-7}=\frac{5}{-35}\)
\(\frac{x.5}{-35}=\frac{5}{-35}\)
=> x . 5 = 5
x = 5 : 5
x = 1
a)ta có xy=7*9=7*3*3
vậy x =9;21 , y=7;3
b) xy=-2*5
mà x<0<y
nên x=-2 ,y=5
c)x-y=5 hay x=y+5
\(\frac{y+5+4}{y-5}=\frac{4}{3}\Rightarrow3y+27=4y-20\Rightarrow y=47\Rightarrow x=52\)
a. Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\\left|y-\frac{3}{4}\right|\ge0\forall y\\\left|z-1\right|\ge0\forall z\end{cases}}\)=> | x +\(\frac{1}{2}\)| + | y -\(\frac{3}{4}\)| + | z - 1 |\(\ge\)0\(\forall\)x ; y ; z
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|y-\frac{3}{4}\right|=0\\\left|z-1\right|=0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}\\z=1\end{cases}}\)
Vậy x = - 1/2 ; y = 3/4 ; z = 1
Câu b,c bạn làm tương tự nhé
Có 1/18 < x/12 < y/9 < 1/4
Suy ra 2/36 < 3x/36 < 4y/36 < 9/36
Suy ra 2 < 3x < 4y < 9
Suy ra 3x=6 Suy ra x=2
Suy ra 4y=8 Suy ra y=2
\(\Leftrightarrow\frac{2}{26}< \frac{3x}{36}< \frac{4y}{36}< \frac{1}{4}\)
=> 2 < 3x < 4y < 9
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2< 3x< 9\\2< 4y< 9\\3x< 4y\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=2\end{cases}}\left(\text{th}ỏa\text{ m}ãn\right)}\)
=> x = 2; y = 2
nhân tích chéo ta có
3x-12=4y-12
<=>3x=4y
<=>3x-3y=y
<=>3(x-y)=y mà x-y=5
suy ra y=15
x=15+5=20
(x-4)/(y-3)=4/3
(x-4)*3=(y-3)*4=3x-12=4y-12
3x=4y=x/4=y/3
mà x-y=5
(x-y)/(4-3)=5/1=5
x=5*4=20
y=5*3=15