Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(A+7x^2y-5xy^2-xy=x^2y+8xy^2-5xy\)
\(\Rightarrow A+7x^2y-x^2y-5xy^2-8xy^2-xy+5xy=0\)
\(\Rightarrow A+6x^2y-13xy^2+4xy=0\)
\(\Rightarrow A=-6x^2y+13xy^2-4xy\)
2. \(4xy^2-7x+1-A=3x^2-7x-1\)
\(\Rightarrow4xy^2-3x^2-7x+7x+1+1-A=0\)
\(\Rightarrow4xy^2-3x^2+2-A=0\)
\(\Rightarrow A=4xy^2-3x^2+2\)
xếp các từ duới đây vào các nhóm từ ghép tổng hợp,từ ghép phân loại,từ láy:
thật thà,bạn bè,bạn đường, chăm chỉ,gắn bó ,ngoan ngoãn,giúp đỡ,bạn học,khó khăn, học hỏi,thành thật,bao bọc,quanh co,nhỏ nhẹ.
Đặt \(A=xy+x^2y^2+x^3y^3+...+x^{100}y^{100}\)
\(\Rightarrow A=xy+\left(xy\right)^2+\left(xy\right)^3+...+\left(xy\right)^{100}\)
\(\Rightarrow A=\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+...+1\) ( 100 số hạng )
\(\Rightarrow A=\left[\left(-1\right)+1\right]+\left[\left(-1\right)+1\right]+...+\left[\left(-1\right)+1\right]\) ( 50 cặp số )
\(\Rightarrow A=0\)
Vậy A = 0
a,
xy - 2x + 5y = 12
=> x(y-2) + 5y - 10 = 2
=> x(y-2) + 5(y-2) = 2
=> (x+5)(y-2) = 2
x+5 | 1 | 2 | -1 | -2 |
y-2 | 2 | 1 | -2 | -1 |
x | -4 | -3 | -6 | -7 |
y | 4 | 3 | 0 | 1 |
Vậy (x,y) = (-4,4); (-3,3); (-6,0); (-7,1)
b,
xy = x + y
=> xy - x - y = 0
=> x(y-1) - (y-1)= 1
=> (x-1)(y-1)= 1
x-1 | 1 | -1 |
y-1 | 1 | -1 |
x | 2 | 0 |
y | 2 | 0 |
Vậy (x,y) = (2,2); (0,0)
c,
xy = x-y
=> xy - x + y = 0
=> x(y-1) + (y-1) = -1
=> (x+1)(y-1)= -1
x+1 | 1 | -1 |
y-2 | -1 | 1 |
x | 0 | -2 |
y | 1 | 3 |
=> (x,y) = ...
d,
3x+1 = (y+1)2
Ta có:
(y+1)2 chia 3 dư 0,1
Mà 3x+1 chia hết cho 3 với x khác -1
+ Với x = -1
<=> 30 = (y+1)2
<=> (y+1)2 = 1
=> \(\left[{}\begin{matrix}y+1=1\\y+1=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=0\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Ta được hai cặp (x,y) = (-1;0); (-1;-2)
+ Với x khác -1
=> (y+1)2 chia hết cho 3
=> y+1 chia hết cho 3
=> y chia 3 dư 2
Vậy với x khác -1 thì giá trị ương ứng của y sẽ bằng 3k+2
Vậy...............
\(\frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy}\)
x - 2y = 0 <=> x = 2y
Thế vào ta được :
\(\frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy}=\frac{\left(2y\right)^2+2y\cdot y+y^2}{\left(2y\right)^2-2y\cdot y}=\frac{4y^2+2y^2+y^2}{4y^2-2y^2}=\frac{7y^2}{2y^2}=\frac{7}{2}\)
Vậy giá trị của biểu thức = 7/2 khi x - 2y = 0
xy - y2 = 5
=> y(x - y) = 5
=> y và x - y thuộc Ư(5) = {-1; 1; -5; 5}
ta có bảng :